“Người khổng lồ” Starbucks sắp vào Việt Nam?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giám đốc điều hành Howard Schultz cho hay hãng cà phê danh tiếng Starbucks có kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam vào 2013.

> Triết lý ly cà phê Starbucks: Rót cả tâm hồn vào đáy cốc…

starbucks_vietnam

Trước đó, Starbucks dự kiến thâm nhập thị trường Ấn Độ trong năm 2012.

Theo hãng tin AP, thương hiệu cà phê khổng lồ Starbucks có nguồn gốc từ thành phố Seattle nói hôm 11/7 rằng hãng này đang phân định thị trường kinh doanh của mình vào ba khu vực: châu Á, châu Mỹ và tống hợp khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi. John Culver là người được bổ nhiệm chức chủ tịch Starbucks Quốc tế và sẽ phụ trách thị trường Trung Quốc và châu Á- Thái Bình Dương.

Hãng tin AP trích lời giám đốc điều hành Howard Schultz nói: “Khi chúng tôi nhìn vào các cơ hội trong thế giới mà chúng tôi có, tôi nghĩ đã đến lúc chúng tôi phải điều chỉnh lại cơ cấu và đẩy mạnh năng lực hàng đầu của chúng tôi vào đây.”

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng đã bắt đầu làm quen với các chuỗi cửa hàng cà phê thương hiệu nước ngoài như Gloria Jeans, Illy’s… hiện xuất hiện ngày càng nhiều trong các trung tâm thành phố.

Các thương hiệu khổng lồ khác như KFC, Pizza Hut.. cũng được những người tiêu dùng hiện đại Việt Nam đón nhận nhiệt tình.

Mặc dù được coi là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh trong khu vực, nhưng Việt Nam đã trì hoãn rất nhiều các loại hình nhượng quyền thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh như Burger King, Mc Donald’s.

Ngoài ra, các thương hiệu nội địa như cà phê Trung Nguyên, Highland Coffee theo mô hình kinh doanh kiểu nước ngoài đang gây được nhiều tiếng tăm.

Năm 2010, tin cho hay về sự xuất hiện của Starbucks ở Việt Nam được nhắc đến ngày càng nhiều.

Hiện tại, thương hiệu cà phê khổng lồ này đang đẩy mạnh phát triển hệ thống các cửa hàng ở Trung Quốc với hy vọng biến đây thành thị trường lớn thứ hai sau thị trường nội địa là Mỹ.

Theo Tamnhin.net/BBC

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Custom avatar

  “các thương hiệu nội địa như cà phê Trung Nguyên, Highland Coffee theo mô hình kinh doanh kiểu nước ngoài đang gây được nhiều tiếng tăm”.
  Chậm sửa đổi – tụt hậu –> cứ ở đó mà ôm cái nền kinh tế thị trường của anh mà sống nhé, thế giới đã đi lên tới mặt trăng lâu lắm rùi, giờ mình mới lò mò……

  • Custom avatar

   Bạn nhận xét được đấy. Mình mới lò dò theo người ta được ít lâu, mới có một tí thành công ban đầu, bề dày lịch sử chưa có. Vậy mà đã vội cho mình là nhất thiên hạ, bản thân thì sánh ngang với các bậc vĩ nhân. Tôi thấy nếu cứ làm PA kiểu này không sớm thì muộn các ông ấy tự giết mình.
   Cà phê Trung Nguyên bây giờ chỉ dành cho giới ”TINH HOA” thôi, mà giới này thì chỉ đếm trên đầu ngón tay, vậy nên các quán Trung Nguyên trước đây bây giờ đổi tên gần hết, các quán còn lại khách cũng ”lom khom trong quán tèo vài chú…”

   0 Thumb up |
 2. Custom avatar

  Cảm ơn bạn đã ủng hộ.
  Thực ra từ trước tới giờ có nhiều thương hiệu lớn của thế giới đổ bộ vào nước ta NHƯNG lại không cho họ vào, hay là lại sợ khi họ vào rồi ta quản không nổi. Điều đó chỉ ra rằng ta còn quá yếu kém trong khâu quản lý.
  Các bản báo cáo tổng kết cuối năm của các cơ quan ban ngành nước ta hầu hết đều nói chung chung, có khuyết điểm thì lại không vạch ra, có sai lầm thì lại chậm sửa đổi. Và cuối cùng thì nói chung là: Hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra. Các bản báo cáo ấy có lẽ là từ năm này qua năm khác hầu như chảng có thay đổi gì nhiều. Các Bác ngại va chạm à, vậy thì khi nào mới tiến bộ được. Ít ra cũng phải chỉ ra chỗ nào chưa đúng, sai ở đâu mức độ như thế nào và với mức độ đó thì hình thức xử lý ra làm sao. Phải rạch ròi như thế thì mới mong có tiến bộ.
  Đằng này người ta chưa vào thì đã nhăm nhe cấm rùi, cứ thế này thì đất nước tụt hậu mất thôi!!!
  Vài lời xin chia sẻ.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết