Cà phê Lâm Đồng: Hơn 500ha hư hại nặng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thông tin từ Chi cục Bảo vệ thực vật (Sở Nông ngiệp và Phát triển Nông thôn) Lâm Đồng cho biết, trong tổng diện tích cà phê của toàn huyện Di Linh (khoảng 42.000ha) đã có hơn 500ha rơi vào tình trạng chùm hoa bị khô đen, quả non bị héo và rụng, ước tính tỷ lệ thiệt hại vào khoảng từ 40 – 60%.

Nguyên nhân được xác định là do thời điểm cà phê ra hoa gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi, ảnh hưởng đến quá trình thụ phấn, nhiều diện tích cà phê do không đủ nước tưới nên sau khi hoa nở bị héo và khô đen. Ngoài ra, bệnh rệp sáp bám vào cuống quả khiến quả bị khô và rụng dần. Trước tình hình đó, Chi cục BVTV Lâm Đồng đã có những khuyến cáo tới bà con: tiến hành cắt cành bị sâu bệnh, già cỗi, các chồi vượt để cây tập trung nuôi quả, tăng sức chống chịu sâu bệnh và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Theo Đại Đoàn Kết

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết