Giá cao su giảm 8% xuống mức thấp nhất 2 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

cay-cao-suGiá cao su thấp nhất kể từ giữa tháng 3 và khả năng giảm tiếp trong tuần tới vì cung tăng trong khi nhu cầu hạn chế.

Giá cao su trên thị trường châu Á phiên 6/5 rơi xuống mức thấp nhất của 8 tuần khi toàn bộ thị trường hàng hoá đồng loạt lao dốc trong ngày 5/5 vì nỗi lo tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ làm giảm nhu cầu.

Đóng cửa phiên cuối tuần, giá cao su giao sau 6 tháng, tức kỳ hạn tháng 10, giảm 8% so với phiên đầu tuần xuống còn 353,2 yên/kg – thấp nhất kể từ giữa tháng 3, sau khi xảy ra động đất ở Nhật.

Phiên thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm tức 3 – 5/5, thị trường Tocom đóng cửa nghỉ lễ.

Đầu phiên giao dịch, các thương nhân đẩy mạnh bán tháo sau “ngày thứ 5 đen tối”. Giá các kỳ hạn giảm ngay 9%, tức khoảng 30 yên chỉ vài phút sau giờ mở cửa.

Giá dầu thô giảm mạnh cũng là lý do khiến nhà đầu tư bán ra mạnh mẽ. Giá dầu thấp làm tăng sức hấp dẫn của cao su tổng hợp và giảm nhu cầu đối với cao su thiên nhiên.

Cung cao su toàn cầu có dấu hiệu cải thiện khi các nước sản xuất chủ lực đã bắt đầu cạo mủ trở lại. Các nhà sản xuất Thái Lan đang chào bán mủ ra thị trường với giá thấp hơn so với của Malaysia, làm tăng sức ép giảm giá lên cao su của các nước khác, trong đó có Việt Nam vì chúng ta lấy giá của Malaysia làm chuẩn. Các khách hàng Trung Quốc trong khi đó không có tín hiệu nào cho thấy sẽ tăng cường nhập khẩu cho dù dự trữ sụt giảm.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết