Đắk Lắk: Nhiều cơ sở chế biến nông sản gây ô nhiễm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

che-bien-ca-pheTỉnh Đắk Lắk hiện có hàng loạt cơ sở chế biến nông sản gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhưng vẫn chưa được khắc phục.

Qua kiểm tra tại mương xả nước của Nhà máy chế biến tinh bột sắn Thành Vũ tại địa bàn xã vùng sâu Ea H’Leo (huyện Ea H’Leo), các chỉ tiêu COD, BOD đều vượt trên 480 lần, chỉ tiêu độc hại cyanur vượt gấp 3 lần cho phép. Nghiêm trọng hơn, nhà máy ngang nhiên xả nước thải chưa qua xử lý xuống dòng suối Cạn, nơi mà nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của đồng bào dân tộc thiểu số bản địa sinh sống tại khu vực này.

Nhà máy chế biến tinh bột sắn Quán Quân, có công suất 80 tấn sản phẩm/ngày, ở xã vùng sâu Ea Kiết (huyện Cư M’’Gar) cũng “vô tư“ xả nước thải ra môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của 200 hộ đồng bào các dân tộc sinh sống liền kề với doanh nghiệp.

Phần lớn các cơ sở chế biến mủ cao su, càphê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng chưa chú trọng đầu tư các dây chuyền, thiết bị xử lý hệ thống nước thải, khử mùi, tiếng ồn, bụi. Chỉ riêng trong khâu chế biến càphê theo quy trình công nghệ chế biến ướt, mỗi ngày đêm các cơ sở cũng thải ra môi trường hàng ngàn mét khối nước thải chưa qua xử lý.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên-Môi trường, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp với các địa phương, các ngành chức năng mới kiểm tra 15 cơ sở sản xuất nhưng đã có bảy cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Các ngành chức năng cũng đã xử phạt hành chính trên 166,5 triệu đồng đối với các cơ sở chế biến càphê, cao su, tinh bột sắn gây ô nhiễm môi trường như Công ty càphê Ea Pốk, D’Rao, Cao su Ea H’Leo, Krông Búk.

Theo VN+

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết