Giá hàng hoá xuống mức thấp nhất trong 1 tháng sau dự báo của IMF

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

commodities_moneyHàng loạt các loại hàng hoá đã giảm điểm sau dự báo của IMF và khủng hoảng hạt nhân của Nhật càng có dấu hiệu nghiêm trọng.

Chỉ số hàng hoá giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng, giảm nhiều nhất là giá giá ngũ cốc, giá dầu và kim loại.

Cuộc khủng hoảng hạt nhân càng trở nên nghiêm trọng. Bên cạnh đó, giá dầu trong 1 thời gian dài ở mức cao cũng gây tổn hại cho kinh tế toàn cầu. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã giảm dự báo tăng trưởng của Mỹ và Nhật, dẫn đến nhu cầu về nguyên vật liệu sụt giảm.

Sụt giảm trong 2 ngày, giá dầu từ mức 112,79 USD chốt tuần qua, đã giảm 6,54 USD, tương đương gần 6%, xuống 106,25 USD/thùng. Đây là mức giảm trong 2 ngày lớn nhất trong vòng 11 tháng trở lại.

Giá lúa mỳ và đồng giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, giá bông giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần do lo ngại về cuộc khủng hoảng hạt nhân tại Nhật sau báo cáo của quan chức chính phủ nước này cho hay thiệt hại do trận động đất hôm 11/3 có thể lớn hơn so với các dự báo trước đó.

Chỉ số Thomson Reuters / Jefferies CRB của 19 hàng hoá nguyên liệu thô đã giảm 1,9%, xuống 359,05 tại điểm tại New York. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ hôm 15/3. Hôm qua, chỉ số này cũng đã giảm 0,7 % sau khi trước đó leo lên đến 368,96, cao nhất kể từ tháng 9/2008.

Giá lúa mỳ giao tháng 7 giảm 4,7%, xuống 7,9225 USD/bushel trên sàn giao dịch Chicago. Nhật Bản là nước nhập khẩu lúa mỳ lớn thứ 2 thế giới năm ngoái sau Nigieria. Giá đậu tương đã giảm 2,8%, giá ngô giảm 3%.

Giá đồng giao tháng 5 giảm 1,7% xuống 4,3835 USD/pound trên sàn Comex, New York. Các kim loại khác trên sàn London cũng ghi nhận mức giảm điểm.

Vàng giao tháng 6 giảm 14,5 USD, tương đương 1%, xuống còn 1.453,6 USD/ounce trên sàn Comex, Mỹ. Khối lượng giao dịch nhỏ hơn mức trung bình 30 ngày. Giá bạc giảm 1,3%, xuống 40.066 USD/oz.

Theo DVT

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết