Giá bắp leo lên mức cao nhất kể từ mùa hè 2008

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá ngô cao sẽ kéo các mặt hàng lương thực, thực phẩm khác như bơ, sữa, thịt… cùng tăng giá.

> Đến thời của cây bắp

Kết thúc phiên 4/4 tại sàn giao dịch nông sản Chicago (Mỹ), giá ngô kỳ hạn tăng 24,25 cents (3,3%) lên 7,6025 USD/bushel, mức cao nhất trong gần 3 năm, khi mưa bão và lũ lụt ở Mỹ làm tăng mối lo ngại về mùa màng thất bát.

Giá ngô bắt đầu tăng từ ngày 31/3 sau khi Chính phủ Mỹ công bố hai báo cáo cho thấy nguồn cung ngô của nước này sẽ vẫn thiếu cho dù nông dân trong nước có kế hoạch trồng 92,2 triệu mẫu (1 mẫu = khoảng 0,4 ha) ngô trong năm nay, tăng 5% so với năm ngoái.

Tính từ đầu năm đến nay, giá ngô đã tăng khoảng 21% và đang gấp hai lần so với hồi đầu năm 2010. Giới phân tích dự báo giá mặt hàng này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu tiêu thụ trên thế giới ở mức cao.

Theo chuyên gia Darin Newsom thuộc Telvent DTN, giá ngô cao sẽ kéo các mặt hàng lương thực, thực phẩm khác như bơ, sữa, thịt… cùng tăng giá.

Trong phiên 4/4, ngô không phải là mặt hàng duy nhất tăng giá mạnh. Cùng với ngô, lúa mỳ cũng tăng 4%, trong bối cảnh giới đầu tư đồn đoán về khả năng các nhà sản xuất sẽ thay ngô bằng lúa mỳ để làm thức ăn chăn nuôi. Bên cạnh đó, thời tiết khô có thể ảnh hưởng đến sản xuất lúa mỳ vụ đông ở các bang miền Tây Nam nước Mỹ như Kansas, Oklahoma và một phần thuộc bang Texas.

Theo Gafin

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết