Giá cao su tăng mạnh kéo xuất khẩu quý I tăng 140% về giá trị

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

giá cao suXuất khẩu cao su quý I tăng 40% về lượng và tăng 135% về giá trị so với cùng kì.

Xuất khẩu cao su tháng 3 đạt 50.000 tấn, thu về 227 triệu USD. Luỹ kế 3 tháng đầu, kim ngạch xuất khẩu đạt 173.000 tấn, trị giá 774 triệu USD. So với cùng kì năm 2010, lượng xuất khẩu tăng 40%, giá trị tăng gần 135%.

Trung Quốc là thị trường nhập khẩu cao su lớn nhất của Việt Nam, chiếm hơn 70% lượng xuất khẩu, chủ yếu qua đường mậu biên. Việt Nam xuất khẩu mạnh sang các thị trường khác như Ấn Độ, Anh, Hồng Kông và đặc biệt là Malaysia.

Trung tuần tháng 3, hàng loạt công ty tại Nhật, đất nước có nhiều hãng chế tạo ô tô lớn đóng cửa do thiên tai. Bên cạnh đó, Trung Quốc ra báo cáo doanh số tiêu thụ xe ô tô trong 2 tháng đầu giảm mạnh khiến thị trường lo ngại nhu cầu cao su sản xuất lốp xe từ những nước sẽ sụt giảm.

Giá cao su thế giới và trong nước giảm mạnh trong nửa đầu tháng 3. Giá cao su Việt Nam đã giảm còn 85.000 đồng/kg sau động đất tại Nhật so với mức 120.000 đồng/kg hôm 10/03, ngay trước hôm xảy ra động đất 1 ngày.

Tuy nhiên, ngay sau thông tin các nhà xuất khẩu cao su lớn như Thái Lan, Malaysia và Indonesia cảnh báo sẽ cấm vận xuất khẩu nếu giá tiếp tục giảm sâu, giá cao su thế giới và trong nước đã phục hồi.

Theo DVT

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết