Vinacafe xây dựng nhà máy chế biến cà phê 3.200 tấn/năm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dự kiến năm 2013, nhà máy này sẽ đi vào hoạt động, tạo việc làm cho hơn 600 lao động và tăng gấp đôi sản lượng cà phê hòa tan của Việt Nam cung cấp cho thế giới so với hiện nay.

Sáng nay (15/12), tại Khu Công nghiệp Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa tổ chức lễ khởi công Nhà máy chế biến cà phê thứ ba với công suất chế biến 3.200 tấn cà phê hòa tan nguyên chất/năm, tương đương với tổng công suất của các công ty cà phê ở Việt Nam hiện nay.

vinacfe-khoi-cong-nha-may-ca-phe

Nhà máy được đầu tư xây dựng trên diện tích 5 ha với tổng kinh phí hơn 500 tỷ đồng. Dự kiến năm 2013, nhà máy này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, tạo việc làm cho hơn 600 lao động và tăng gấp đôi sản lượng cà phê hòa tan của Việt Nam cung cấp cho thế giới so với hiện nay.

Sau 40 năm hình thành và phát triển, Vinacafe Biên Hòa đã trở thành một doanh nghiệp cổ phần lớn mạnh, có năng lực sản xuất cà phê hòa tan lớn nhất Việt Nam và sở hữu thương hiệu Vinacafé nổi tiếng trong và ngoài nước. Nhiều năm liền Vinacafé được người tiêu dùng bình chọn danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, đạt danh hiệu Sản phẩm Việt Nam tốt nhất 2010, cùng nhiều danh hiệu vinh dự khác như: Thương hiệu mạnh Việt Nam; Sao Vàng Đất Việt; Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia…

Ông Phạm Quang Vũ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa cho rằng: Việc khởi công xây dựng nhà máy này đã giúp cho Vinacafe nói riêng và ngành cà phê nói chung tăng thêm sản phẩm cà phê hòa tan đồng nghĩa với việc tăng giá trị gia tăng cho cà phê Việt Nam. Nếu như trước đây chúng ta chỉ xuất khẩu cà phê hạt thì bây giờ đã khẳng định được việc xuất khẩu cà phê đang chuyển dần sang chế biến sâu và có giá trị gia tăng cao.

Theo VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (18 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Võ Công Tâm 17:02 ngày 16/12/2010

  Có bác nào biết tổng công suất cà phê hòa tan hiện nay của nước ta bao nhiêu cho cháu biết với. Cháu chỉ biết của Vinacafe Biên Hòa có 2 cái, cái cũ 80 cái mới 800. Cháu cũng vào nhiều trang web để kiếm mà không thấy cụ thể. Hay có vấn đề gì mà không ai chịu tiết lộ. Cháu chưa hiểu được. Bác Kinh Vu chỉ cháu vào trang của TN mà họ khóa đâu mất.
  Làm sao để cháu làm bài tập đây!

  • cháu gửi câu hỏi này lên Bộ Hòa Tan VN ấy !

  • Theo Hạc tôi biết thì zư lày, hiện nay có 3 ông nhớn.

   1. Vinacafé Biên Hòa có 2 Nhà máy:

   Cái thứ nhất = 200MT

   Cái thứ nhì = 1000MT

   2.Nestcafe: 1000MT

   3. Vinamilk: 200MT (đã bán cho TNg)

   Tổng cộng 3 ông nhớn là 2.400 MT.

  • Võ Công Tâm 21:30 ngày 16/12/2010

   Thông tin của Lão Hạc có chính xác không? Bởi vì theo cháu về Vinacafe Biên Hòa là không đúng rồi ! Xin các bác giúp cháu cho chính xác, nếu sai là cháu bị “mo” đấy.

  • Trên trang web này có mấy bài viết chỉ nói cái của Vinamilk xây dựng tháng 7/2009 hết 20 triệu usd và qua tháng 9/2010 bán cho Trung Nguyên 40 triệu usd (?) nhưng lại có nói công suất 1600 tấn/năm. Và có nói cộng 2 cái của Trung Nguyên là lớn nhất châu Á (?)… Đúng là cháu phải xử lý mớ dữ liệu này như hỏa mù thật.

  • Trần Việt Anh-BD 8:17 ngày 17/12/2010

   Thương vụ này chỉ có trong mơ !
   20 triệu usd không phải là lá mít !

  • @VC Tâm: Không đúng ở chỗ nào?
   Vinacafé Biên Hòa có 2 nhà máy:
   Nhà máy 1: công suất THIẾT KẾ 80MT/năm, song công suất thực 200MT/năm
   Nhà máy 2: CSTK 800MT/năm, CS thực 1000MT/năm

   @Kupa: Thái Hòa có nhà máy chế biến cà phê hòa tan nguyên chất chưa nhỉ? Và nhà máy Ngon ở Cư Kuin đã khánh thành và đi vào hoạt động rồi sao?… Nhanh thật đấy, khâm phục!!!!!

  • Còn của Thái Hòa và của cafe Ngon ở Cư Kuin nữa, không biết còn cái nào nữa ko?

 2. Võ Công Tâm 11:52 ngày 17/12/2010

  Cháu xin cám ơn các bác đã cung cấp thông tin cho cháu. Nhưng xin không vì thế mà các bác cãi nhau nhé! Cám ơn lời giải thích của Lão Hạc.
  Mấy nhà náy đang xây dựng, hứa hẹn xây dựng hay làm lễ khởi công rồi mà mãi vẫn chưa xong hay biến mất tăm cháu cũng cần có dữ liệu nhưng sắp xếp riêng.
  Cháu thấy thông tin thì cái nào cũng nhất, lớn nhất, mà chẳng có cái nào chịu nhì cả … hay thật!
  Cháu thấy có thêm một khái niệm mà cháu chưa được học là cà phê hòa tan và cà phê hòa tan nguyên chất. Phân biệt như thế nào, làm sao biết được, xin giúp cháu với.

  • Nôm na thì zư lày: Từ Cà phê hòa tan NGUYÊN CHẤT, các công ty sẽ chế biến ra các sản phẩm khác nhau như cà phê hòa tan 2 in 1 (đường + cà phê); cà phê HT 3 in 1 (cà phê + đường + creamer); 4 in 1 (cà phê + đường + creamer + sâm đỏ); và ….en nờ sản phẩm khác.

   Ví dụ TN phải mua cà phê hòa tan nguyên chất rồi về chế biến đóng gói. Hay cà phê VIP chai nhựa cũng như vậy đấy.

  • Võ Công Tâm 16:59 ngày 17/12/2010

   Vậy là cà phê hòa tan vừa là sản phẩm lại vừa là cung cấp nguyên liệu cho một công đoạn sản xuất nữa. Hiểu rồi! Cám ơn Lão Hạc nhiều !!!.
   Cái Cư Kuin đã xây xong phần bao chiếm và phần chìm rồi, bắt đầu lên phần thân. Rộng lắm!

  • Cháu theo ai không biết nhưng đáp số phải là 3200t/ năm! thật đấy!

  • Võ Công Tâm 22:16 ngày 17/12/2010

   Cám ơn cuba đã cho link. Thông tin này cũng lâu rồi, chỉ là dạng hợp đồng ghi mà không cần nhớ(!), có từ đầu năm 2008, mãi mà chưa thấy gì cả. Nếu khởi công thì chắc T.H. sẽ quay phim chụp hình… đài báo đưa tin ồn ào rồi.
   Nhà máy này cháu xếp vào loại hứa hẹn xây dựng, cũng vào loại nhất nữa đấy!
   -Mà sao cuba nói theo ai là có ý gì, không hiểu? Cháu đang làm bài tập nên cần các bác thông tin giúp cháu. Tất nhiên là cháu phải xử lý số thông tin có được, yêu cầu phải chính xác, hợp lý và còn để thầy cô đánh giá nữa chứ ! Đừng hiểu nhầm cháu.

  • Vì nhà máy của TH lớn quá nên 3 năm rồi chưa hoạt động thì phải.

   Và những số liệu Hạc đưa ra chỉ gồm những nhà máy ĐÃ, ĐANG hoạt động sx.

   Còn mấy cái công suất kiểu “vịt zời” hay “bánh vẽ” thì nhiều hơn con số 3.200 tấn lắm.

   Số liệu về công suất của Vinacafé Biên Hòa, Nestcafe, Vinamilk có rất nhiều nguồn để có thể tham khảo: VTV, VTC, VOV, VOH, HTV (Hà Nội, Tp. HCM), TTXVN, Tuổi trẻ, Thanh Niên, Người lao động, Tiền phong, VnE, Vn+, Vnn, VnM, Dantri, …

  • Võ Công Tâm 13:12 ngày 18/12/2010

   Cháu cũng tìm đến các trang web kể trên nhưng không có số liệu cụ thể nên không thống kê được. Sao mà bí mật thế không biết nữa. Có lẽ cháu phải xin thầy cô đổi đề tài khác. Không biết xin đổi đề tài thầy cô có chấp nhận không?
   Bước đầu theo cháu, ngành cà phê của VN mình có cái gì đó không minh bạch hay không muốn bộc lộ sự thật. Khó hiểu quá !
   Cháu cũng không tìm thấy thông tin cái của Olam ở Long An !
   Các bác thương, ráng giúp cháu với. Cháu chỉ biết cám ơn nhiều.
   Cháu cũng làm phiền trang Web này quá, mong bà con Y5cafe thông cảm cho cháu.

  • Nói về ngành cà phê của VN thì dài tập.

   Nói riêng về Tổng công ty Cà phê Việt Nam thì tổng này thua mỗi Vinashin thôi .

   Tổng CTCF VN không có đứa con Vinacafé Biên Hòa bao bọc thì nát bét từ lâu rồi

 3. Còn 1 cái của Olam là Outspan ở Long An ko ai nhắc tới vậy ta?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết