Giá phân bón cao nhất từ đầu năm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

gia-phan-bonTừ đầu tháng 9 đến nay, giá các loại phân bón tăng mạnh, trong đó phân urê tăng khoảng 1.000 đồng/kg lên mức trên 7.000 đồng/kg, vượt mức giá hồi đầu năm. Hiện giá phân đạm dao động ở mức 6.800-7.400 đồng/kg, phân DAP cũng tăng lên mức 12.000 đồng/kg tùy loại và tùy từng địa phương.

Ông Nguyễn Đình Hạc Thúy, phó chủ tịch Hiệp hội Phân bón VN (FAV), cho biết do VN vẫn phải nhập khẩu 50% lượng phân urê, 20-30% phân DAP và 100% phân kali nên giá trong nước phụ thuộc nhiều vào giá thế giới. Trong vòng hai tháng qua giá phân bón thế giới tăng 40-100 USD/tấn (tùy loại), cộng thêm đồng USD tăng giá đã kéo giá phân bón trong nước tăng lên.

Ông Phạm Quang Diệu, giám đốc Công ty phân tích thị trường Agromonitor, cho biết do phụ thuộc khoảng 30-40% phân bón từ Trung Quốc nên việc tăng tỉ giá đồng nhân dân tệ và lo ngại Chính phủ Trung Quốc đánh thuế cao đối với phân bón xuất khẩu cũng góp phần vào việc đẩy giá nội địa lên cao.

Theo Trần Mạnh (Tuổi Trẻ Online)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết