Cần hỗ trợ cho nông dân khi giá thức ăn chăn nuôi, phân bón tăng cao

Đại biểu Quốc hội Lê Thị Thanh Lam (đoàn Hậu Giang) nhấn mạnh, cần có chính sách hỗ trợ kịp thời cho nông dân.

Bà giải thích, việc sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, tình trạng giá cả thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao, trong khi một số loại nông sản sản xuất ra bán giá thành rất thấp hoặc lỗ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người nông dân.

Liên quan đến nội dung về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, sáng nay đại biểu Quốc hội Lê Thị Thanh Lam (đoàn Hậu Giang) nhấn mạnh, cần có chính sách hỗ trợ kịp thời cho nông dân.

Bà Lam cho rằng: Cử tri và nhân dân vẫn rất lo ngại và luôn trăn trở về tình trạng sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, tình trạng giá cả thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật tăng cao.

Trong khi đó một số loại nông sản, hàng hóa của nông dân sản xuất ra không tiêu thụ, bán giá thành rất thấp hoặc lỗ, từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sản xuất người nông dân. Vấn đề này được cử tri đề nghị nhiều lần nhưng thực tế hàng giả không giảm, hàng kém chất lượng vẫn còn trôi nổi trên thị trường.

Đại biểu đề nghị cần có giải pháp kịp thời, hữu hiệu hơn và có chính sách hỗ trợ cho người nông dân nhằm giảm gánh nặng đời sống cho họ“, đại biểu Lam nhấn mạnh.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng