Tập đoàn Thái Hoà: Dự kiến đạt 250 triệu USD Doanh thu năm 2009

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

1.460 tỷ đồng sẽ được Tập đoàn đầu tư vào 5 dự án: Nhà máy chế biến cà phê hoà tan tại Đắk Lắk công suất 5.000 tấn/năm…


Kho cà phê Thái Hòa tại Lâm Đồng

Theo tin từ Tập đoàn Thái Hòa, đơn vị này sẽ đầu tư 1.800 tỷ đồng vào Tây Nguyên.

Theo đó, từ nay đến 2012, tập đoàn sẽ đầu tư vào 6 dự án lớn thuộc các lĩnh vực chế biến cà phê, phát triển cà phê hữu cơ, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê, dịch vụ, kho vận…

Trong đó, cà phê là lĩnh vực đầu tư trọng tâm với tổng vốn đầu tư lên tới 1.460 tỷ đồng. Công ty sẽ xây dựng nhà máy chế biến cà phê hòa tan tại Đak Lak với công suất 5.000 tấn/năm (vốn đầu tư 600 tỷ đồng); nhà máy chế biến tách cafein và hấp cà phê tại Lâm Đồng với công suất 15.000 tấn/năm (vốn đầu tư 350 tỷ đồng), nhà máy chế biến ướt cà phê nhân xuất khẩu tại Gia Lai (150 tỷ đồng) và tổng kho kém nhà máy chế biến cà phê nhân tại Đăk lăk (260 tỷ đồng). Ngoài ra, công ty còn đầu tư trồng 500 ha cà phê hữu cơ tại Kon Tum với vốn đầu tư 100 tỷ đồng.

Ngoài lĩnh vực cà phê, tập đoàn này còn đầu tư khu phức hợp trung tâm thương mại, khách sạn và văn phòng tại Buôn Mê Thuột với vốn đầu tư 340 tỷ đồng.

Các dự án trên đã được Ngân hàng đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) cam kết tài trợ vốn.

Tập đoàn Thái Hoà hiện có hệ thống chế biến cà phê hiện đại gồm 9 nhà máy trong đó có 8 nhà máy đặt tại Việt Nam và 1 nhà máy ở nước ngoài.

Tổng công suất chế biến cà phê nhân của Thái Hoà hiện đạt 400.000 tấn/năm, trong đó riêng công suất tại khu vực Tây Nguyên là 300.000 tấn/năm.

Trong năm 2008 kim ngạch xuất khẩu cà phê của tập đoàn đã đạt 180 triệu USD. Kế hoạch năm 2009, Tập đoàn dự kiến đạt doanh thu trên 250 triệu USD. Năm 2012, Thái Hoà đặt mục tiêu trở thành tập đoàn cà phê lớn nhất Việt Nam.

Theo tin trước đó, tập đoàn Thái Hòa đã ký hợp đồng tư vấn với Smith Coffee của Mỹ để phát triển chuỗi cửa hàng cà phê tiêu chuẩn quốc tế với trị giá hợp đồng lên tới 10 triệu USD.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (28 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Dang Quang nguyen 7:23 ngày 06/10/2010

  Bây giờ đã là tháng 10/2010 ma còn dự kiến doanh thu 2009 ?

 2. Bùi Đức Hà 8:34 ngày 06/10/2010

  Đề nghị sửa lại các tiêu đề hộ cái đi, dự kiến đạt doanh thu 250 triệu usd trong năm 2010 chứ, sao lại là năm 2009 đã kết thúc rồi. Nhưng mà công nhận Tập Đoàn Thái Hòa là 1 trong những nhà xuất khẩu cafe hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là quy trình khép kín từ Trồng, chế biến, xuất khẩu cà phê . Các diện tích cafe ở Điện Biên, Hòa bình, Quảng Trị, Lào, Lâm đồng trồng từ năm 2007-2008 bắt đầu cho sản phẩm từ vụ 2010-2011.

  • Vậy bài này đăng từ năm 2009 (khoảng giữa năm 2009, vì đã có thống kê của năm 2008 nhưng chỉ kế hoạch năm 2009). Cảm ơn BQT vì những thông tin vẫn còn giá trị (kiểm chứng tới năm 2012).

 3. Nhiều người giới thiệu nên đem đến Trung tâm Giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột gửi là an toàn. Nhưng nông dân toàn ở vùng sâu vùng xa, ai mà chở cà phê từ huyện lên tỉnh để gứi! Còn liệu có an toàn hay không khi mà nơi đây công ty An Giang đã chấp nhận rút quân, bàn giao lại cho Cổ phần Thái Hòa?

  Nói thật là các đại gia đang KDXK cà phê hiện nay chưa biết sẽ lên đường vào lúc nào. Sắp tới đây nhiều cụ Tổng sẽ ra đi, còn một số Cụ cũng hom hem lâu rồi, đang sống dựa vào sự tiếp sức của ngân hàng là chính, còn vốn chủ đã bốc hơi sạch sành sanh từ thưở nào! Xin đừng cho người viết bài quá bi quan (rất có thể), nhưng người viết đang đứng trong hoàn cảnh này. Đừng thấy các đại gia cà phê cởi mây về gió thường xuyên có mặt tại các sân bay, ngồi trong các nhà hàng sang trọng, lên nhận các giải thưởng danh giá…là ngon. Hãy coi chừng vì rất nhiều vị trong số đó cũng đang chơi bài “phô trương như các đại lý xù nợ”.

  • Nguyễn Cao Trần 0:25 ngày 07/10/2010

   Cám ơn bác Lê@ vì những thông tin rất ảm đạm của các công ty cà phê lớn.

   Thời gian trước thấy bác Lê có rất nhiều bài viết phơi bày những mảng đen vẫn tổn tại bấy lâu trong ngành rất hay và thâm thúy, tuy nhiên dạo này không thấy bác viết lách gì.?

   Chúc bác có nhiều sức khỏe để cùng chia sẽ buồn vui cùng nông dân trồng cà phê.

 4. Tôi thấy tập đoàn Thái hòa xây dựng nhà máy cafe hòa tan thì đúng,, còn các lỉnh vực khác không biết đúng hay không,,,, riêng nhà máy phân bón hữu cơ nhản hiệu đầu dê đặt tại thị trấn đinh vân – huyện Lâm hà,, hoạt động đuợc hơn 1 năm, nay đã đóng cửa, công nhân không được thanh toán tiên lương…

  • Bạn nào ở Lâm Hà xin lên tiếng xác nhận tin này. Rất hoan nghênh.

  • Nguyễn Cao Trần 20:42 ngày 07/10/2010

   bạn toanrcafe đã có câu trả lời rồi nhé, chính người Thái hoà xác nhận.

 5. Ông Nguyen Trung nghe tin này ở đâu vậy, mới cách đây 5 ngày tôi có mua 5 tấn phân ngay tại công ty mà, làm sao mà đóng cửa được. Nói thật bón phân con dê cây cà phê rất xanh, tỷ lệ đậu quả rất cao (tôi đã bón từ đầu năm tới nay rồi). Không phải quảng cáo gì đâu nhé, có sao thì tôi nói vậy.

 6. Nguyễn Kim Tú 20:14 ngày 07/10/2010

  Chào ông Lê@ thâm thuý:

  Có lẽ ông nắm thông tin không chặt chẽ lắm vì công ty An giang và Tập Đoàn Thái hoà là một, sự chuyển giao và đổi tên chỉ mang tính hình thức nhằm thuận lợi hơn cho việc cổ phần hoá Thái Hoà Buôn Ma Thuột sau này (chi nhánh cà phê An giang Đồng Nai trước đây).Ông có thể truy cập vào hai trang web: http://thaihoacoffee.comhttp://angiangcoffee.com để tham khảo. Và hiện tại chúng tôi cũng hom hem lắm rồi, chỉ dám ăn mì tôm và đi xe bus chứ không đủ sức đi mây về gió nữa !Mong ông một ngày nào đó quá bộ đến bắt mạch kê đơn giùm !

  Chào Ông “nguyen trung“,
  Nhà máy phân bón vi sinh Thái Hoà (nhãn hiệu CON DÊ) nằm ngay cạnh nhà máy cà phê nhân, cà phê hoà tan (ba nhà máy này chạy dọc 400m theo đường Hùng Vương và quốc lộ 27 Lâm Đồng-Daklak), hiện tại cổng nhà máy rộng 16m nhưng vẫn chưa có cửa (nên không thể đóng được) sẵn sàng đón bà con nông dân và khách đến tham quan dây chuyền sản xuất, bí quyết công nghệ.

  Nhà máy vẫn bán phân vi sinh dạng đầu tư (cuối năm trả tiền) cho các đại lý, hộ nông dân trong vùng, hộ nông dân tham gia dự án cà phê bền vững UTZ của Thái Hoà, ông có muốn mua không ? Còn công nhân không được trả lương ? Ai vậy nhỉ, ông nhắn giùm đến cổng bảo vệ gặp tôi (Nguyễn Kim Tú) để được giải quyết thoả đáng !

  • Bửa nay người ta giải quyết chế độ tiền lương hay các khoản nợ nần cho công nhân ở ngoài cổng bảo vệ? không lẻ Thái hòa đến mức không có chỗ cho bộ phận gián tiếp làm việc nữa a. Cũng đúng thôi, 6-7 năm rồi mà chưa làm nổi cái cổng để đóng hay cái chỗ làm việc thì thiếu nợ là phải rồi. Mà không thể lịch sự hơn với người mình đang thiếu nợ bằng một lời mời hay sao phải nhắn? Buồn thay!

 7. phân còn bán thì có gì mà lạ chứ, nhà mấy sảng xuất ra phân bán không chậy còn hàn tồn kho nên giờ cón bán là chuyện thương,,

  nhà tôi ở gần cách CT thái hòa , tôi còn biết CT thái hòa lấy đất muồn ở đâu về để làm nguyên liệu làm phân, trước đây xe chở đất của CT chậy qua nhà tôi không đếm cho xễ, nây chỉ còn vài xe của nhà mây phân bón đầy trâu ( Bình Điền) chơ về làm nguyên liệu mầ thôi.,,

  Mong bạn sử dụng tiếng Việt đúng chính tả. Xin cám ơn.BQT.

 8. Nguyễn Kim Tú 21:51 ngày 07/10/2010

  Chào Ông “nguyen trung” !
  “tôi còn biết CT thái hòa lấy đất muồn ở đâu về để làm nguyên liệu làm phân,” ? Xin thưa, vỏ cà phê quả tươi Thái Hoà chất cao như núi, đi từ quốc lộ 27 đều thấy, chắc chúng tôi không đến nỗi phải đi mua đất về làm phân vi sinh !
  Phản hồi của ông, tôi kém cỏi đọc không hết được, không biết ông du học từ quốc gia nào về ? Mong ông học nốt tiểu học trường Việt rồi lên đăng đàn cho rõ ý được không ?

 9. Nguyễn Kim Tú 23:06 ngày 07/10/2010

  Chào ông “noi ngang” !

  Tôi không biết “người công nhân không được trả lương” của chúng tôi là ai, mà ông “nguyen trung” lại biết nên tôi mới nhờ nhắn giùm, không thể mời trực tiếp họ được !
  Ông đến một công ty, việc đầu tiên ông đến cổng bảo vệ, nói bảo vệ cho gặp ai ? Về việc gì ? Còn người ra tiếp mời gặp ở đâu, đấy là việc của họ, theo tôi cũng là việc tự nhiên, mà kể cả chúng tôi có tiếp ở cổng bảo vệ thì cổng đó hiện tại cũng đủ lớn, rộng, có bàn trà mời nước và lễ tân, chắc không đến nỗi chúng tôi phải thấy xấu hổ !
  Nhà máy phân vi sinh Thái Hoà Lâm Đồng chính thức đi vào hoạt động từ tháng 09 năm 2009, đến nay đã 01 năm (nhà máy cà phê cũ đã phá bỏ hầu hết). Đại diện cho những Doanh nghiệp khó khăn, thậm chí cực kỳ khó khăn (đã hơn 01 năm chưa làm nổi cái cổng), chúng tôi xin lỗi phải bước qua ông như những người Trung Nguyên đã làm !

 10. Thái hòa chủ yếu là chạy dự án mới có tiền làm ăn. Cà phê An Giang chỗ ông Kế lỗ sặc máu ko có tiền còn tính phát hành cổ phiếu nữa. Ông Tú coi có đúng ko nhé.

 11. Trước hết xin lỗi BQT, Thịnh còi và bà con cộng đồng Y5cafe vì có cuộc tranh luận này.
  Xuất phát từ chỗ ông Kim Tú bước qua (hay dẫm đạp qua cũng được) nên “nói ngang” tranh luận với ông như sau : Xin trích nguyên văn :
  -“Ai vậy nhỉ, ông nhắn giùm đến cổng bảo vệ gặp tôi (Nguyễn Kim Tú) để được giải quyết thoả đáng !” .Tôi không biết ông Kim Tú làm đến chức vụ gì nhưng câu nói này chắc chắn là của người đang làm công tác lãnh đạo. Bởi vì ông đang ra lệnh cho người khác mà không phải là nhân viên của ông. Ông bảo ông “nhờ nhắn giùm” nhưng tôi tìm mãi không thấy chỗ nào để nói là ông nhờ. Chỉ có người thiếu văn hóa mới đi nhờ người khác với giọng trịch thượng như vậy. Ông nói như vậy nên tôi suy ra là ông giải quyết việc ngoài cổng bảo vệ và có nghĩa là ông không có chỗ làm việc. Còn ông lại nói ở cổng bảo vệ có đầy đủ bàn tiếp khách, trà nước… thì tôi có quyền nghi ngờ ông nói không trung thực. Ông biết tôi căn cứ vào đâu không? vào chỗ ông ngoặc (đã hơn 01 năm chưa làm nổi cái cổng), ông có nghĩ là mâu thuẫn không? Ông nói người khác ráng học xong tiểu học rồi mới đăng đàn thì tôi cũng xin lấy lời khuyên của ông để khuyên lại chính ông đó!
  -Tôi tranh luận với ông hay ông tranh luận với tôi sao lại có Trung Nguyên vào đây? Hay ông dựa dẫm vào TN rồi mới dám tranh luận với tôi.
  -Ông bảo DN đang “cực kỳ khó khăn”, tôi đồng ý, vì tôi hiểu nhiều DN về cà phê của ta hiện nay đang khó khăn về vốn. Nhưng đó không phải là cớ để quỵt tiền lương của công nhân. Nếu là lãnh đạo thì ông phải hiểu đời sống của công nhân hơn tôi chứ?
  -Ông lại nói “chất cao như núi, đi từ quốc lộ 27 đều thấy”, lại càng mâu thuẫn nữa. Có thể ở chỗ này tôi không biết cái khó khăn riêng của cty ông. Nhưng tôi lại nghĩ cái núi của ông có bằng cái núi của Vinashin không? đâu phải cứ có núi là tốt, là đẹp hết cả đâu? bản chất của kẻ ăn quỵt thì cứ ăn quỵt chứ đâu cần có núi hay không. Như Thạch Sùng thua người ta đâu phải vì Thạch Sùng không giàu! hay như tên ông : Kim Tú là vàng đẹp. Thế mà có đẹp đâu! Nếu đẹp thì chắc ông không nghĩ phải bước qua người khác khi khó khăn mới tồn tại.
  Vài lời tranh luận. Xin lịch sự chào ông.

  • chà chà…tranh luận đặc sắc quá! mình xin lập từ khóa cho :
   thiếu văn hóa , trịch thượng , không có chỗ làm việc , không trung thực , ráng học xong tiểu học , mâu thuẫn , để khuyên lại , dựa dẫm , mới dám tranh luận , quỵt tiền lương , lại càng mâu thuẫn , Vinashin , bản chất của kẻ ăn quỵt , cứ ăn quỵt , thua người ta , Thạch Sùng không giàu , có đẹp đâu.
   Phong phú ghê!

 12. Các bác biên tập viên sau này khi đăng bài thì chỉnh lại nội dung luôn đi ạ. Hồi trước doanh thu năm 2009 dự kiến thì bây giờ các bác sửa lại doanh thu thực hiện luôn đi. Các năm 2011, 2012 thì vẫn để là dự kiến. (mình trích nguồn rõ ràng là được thôi ). Để vậy, đọc giả cảm thấy tin quá cũ, cảm giác khó chịu lắm và không chuyên nghiệp nữa. Em góp ý để phát triển thôi, các anh đừng giận. Dù sao cũng chân thành cảm ơn.

  • Giá cà phê avatar
   Nguyễn Vịnh 2:04 ngày 09/10/2010

   BBT xin giải thích với các bạn như sau :
   -Kế hoạch năm 2009 của Tập đoàn Thái Hòa dự kiến thực hiện doanh thu đạt 250 triệu USD.
   -Hoạt động KD thường không chỉ đơn giản như quản lý chi tiêu của gia đình là cuối năm cộng trừ lại bằng vài phép tính là có ngay kết quả. Hay chỉ cần cập nhật và… enter là xong.
   -Thường gây khó khăn là các thanh khoản quyết toán, công nợ với ngân hàng, với các đối tác. Càng hoạt động nhiều thì càng phức tạp. Trong đó phức tạp nhất là các khoản công nợ “trả chậm” (có khi quên luôn nếu không theo dõi chặt chẽ, hay…) hay công nợ mà ta thường nghe gán thêm từ “khó đòi”…
   -Do đó, nay đã qua 2010 lâu rồi mà vẫn chưa quyết toán được của năm 2009 thì con số các bạn đang nghe vẫn còn là con số dự kiến (nên chưa phải là con số thực hiện được).
   -Ví dụ thực tế đơn giản : Ngân sách nhà nước chi tiêu cuối năm các tỉnh, ngành enter rồi nộp về TƯ, TƯ enter rồi báo cáo QH mà tại sao phải hơn 1 năm, thường là 1 năm rưỡi mới quyết toán được NS. Hoạt động KD thì phức tạp hơn nữa.
   -Hay ví dụ vui vui : (chân thành xin lỗi Thái Hòa Lâm Đồng nếu “ví dụ vui vui” này có dẫn đến sự hiểu nhầm đáng tiếc thì nằm ngoài chủ ý của người viết là minh họa cho trao đổi với bạn đọc trên diễn đàn về bài viết Tập Đoàn Thái Hòa)
   Nên đến giờ này Tập đoàn Thái Hòa chưa thể khẳng định thực hiện được bao nhiêu là điều bình thường các bạn ạ .
   Vài giòng để các bạn hiểu thêm. BBT.

  • Không phải là chỉ nhạy cảm đâu, mà ví dụ của bác vô tình trúng ngay chỗ hiểm nên họ ngại lắm đó bác ạ.

 13. Nguyễn Kim Tú 14:52 ngày 09/10/2010

  Ông “nguyen van an” : Tôi nghe khẩu khí đã thấy hình dáng ông trong đám người chen lấn xem biển số xe người chết vì tai nạn giao thông để tối về oánh con đề ! “Cụ lớn nọ sắp ra đi, cụ lớn kia sắp lên đường rồi ! Vỗ tay !” Dòng máu Lạc Hồng là đây !
  Còn chúng tôi có đưa ra dự án để vay tiền thì những người thẩm định để bỏ tiền ra cho chúng tôi vay, rất tiếc tôi chưa gặp ai tầm cỡ như ông !
  Ông “noi ngang” : Có lẽ ông cả giận mất khôn nên hiểu sai hết ý của tôi :
  Với thông tin “quỵt lương công nhân” những gì tôi đã đưa ra là giọng điệu dè bỉu đối với một tin vịt ! Không một công nhân nào ra đi khỏi Thái Hoà bị quỵt lương (các ông biết thì cho tôi gặp đi) ! Nếu chúng tôi có khó khăn đến mức phải chậm lương, chúng tôi sẽ đưa ra lời xin lỗi và giải thích mặc dù nhà bếp của chúng tôi vẫn lo cho công nhân đủ bữa ăn để sống và làm việc !
  Cổng nhà máy phân vi sinh : Chúng tôi đã có 01 cổng chính đủ lớn cho khu nhà máy cà phê và văn phòng. Khi nhà máy phân vi sinh của chúng tôi ra đời, phân giả tràn lan, bà con mất niềm tin nên dù có cổng (để ngay dọc đường vào) chúng tôi quyết định không lắp để ai cũng có thể nhìn vào, xoá 01 bức ngăn với bà con nông dân. Tôi đưa ra chuyện hơn 1 năm chưa có cổng để bỡn cợt với thông tin “đóng cửa” hay ” 6-7 năm chưa có cửa ” của ông “nguyen trung” và “noi ngang”. Có lẽ các ông thông minh quá nên không nhận ra !
  Tôi chẳng tự hào gì với núi vỏ cà phê, chúng tôi đang đau đầu vì thừa nguyên liệu cho nhà máy phân vi sinh chứ đâu cần gì trộn mùn với đất như ông “nguyen trung” nói ! Ông cứ lôi “Vinashin””Thạch Sùng” với “vàng đẹp” ra làm tôi bất ngờ thấy rằng hình như ông học cùng lớp với ông “nguyen trung”, có chăng khá hơn môn chính tả !
  Thưa các ông, chúng tôi cũng hai bàn tay trắng làm nên nợ nần, nhưng chắc rằng đến giờ số nợ của chúng tôi vẫn chưa làm sứt mẻ gì đến những đóng góp của các ông cho dân Việt, cho nghành cà phê Việt !
  Cuối cùng, tôi sẵn sàng cay độc và không thể lịch sự với đám thầy bói mù phán xét bậy bạ, bầy kền kền ưa rỉa rói hay đàn ngan ngỗng luôn mong chờ những chiếc lông vịt bay qua ! Chúng tôi cần yên ổn để tìm đường đi cho chính mình, cho cả ngàn công nhân của chúng tôi ! Mệt rồi !
  Tôi không dám nhận là lãnh đạo, tôi chỉ làm một chức quan nhỏ, nhỏ lắm, cỡ như Bật Mã Ôn tại Tập đoàn Thái Hoà thôi !

  • “tôi sẵn sàng cay độc và không thể lịch sự với đám thầy bói mù phán xét bậy bạ, bầy kền kền ưa rỉa rói hay đàn ngan ngỗng luôn mong chờ những chiếc lông vịt bay qua ! ”
   Khẩu khí tốt!
   nhưng so với Trung nguyên thì xem ra Tề thiên cần phải còn phải bổ túc… thêm !!!

  • Cũng không cần đối xử có văn hóa với những con người không biết thế nào là văn hóa.

  • Nông dân và bà con LĐ còn lạ gì cái đám này, nếu ko có tập đoàn đưa lưng ra gánh thì bị gậy ra đường đứng lâu rồi. ngân hàng khóa mồm rồi, sắp tắt thở rồi.

 14. Nguyễn Kim Tú 15:34 ngày 09/10/2010

  Đoạn này ông Nguyễn Vịnh do làm trong Ban biên tập nên đã cố gắng cắt đi !
  “Kính thưa ông “Nguyễn Vịnh” : Chánh án toà án xử cạo đầu bôi vôi những phụ nữ hoang thai ! Do quá sung sướng trước những thuận lợi, hứa hẹn của năm 2007 và đầu năm 2008 nên chúng tôi trót đưa ra quá nhiều mục tiêu lớn mà không lường trước được những khó khăn từ cuối năm 2008 và năm 2009 nên đành phận lỡ ! Mong ông cạo nhẹ tay giùm !
  Còn việc nợ thuế ? Ông yên tâm đi, Cục thuế có nhiều cách để thu hồi tài sản cho nhà nước, quá hạn ngày nào, tính lãi suất quá hạn ngày đó ngay ! Ông trách nhiệm và lo lắng quá !”

  • Giá cà phê avatar
   Nguyễn Vịnh 16:36 ngày 09/10/2010

   Ông Kim Tú à !
   Ông không đọc lại lời của tôi ở trên hay sao mà ông cố chấp thế. Nếu ông biết rằng tôi làm biên tập nên đã cố gắng cất đi thì tại sao ông cố tình không biết tôi cũng có thể cất tiếp dù ông có gửi nữa. Nhưng để tôn trọng ý ông tôi xin để lại vậy (nhưng vẫn cất ví dụ vui vui trên vì thấy không còn cần thiết). Bà con cũng dễ hiểu hơn. Và tôi cũng được hiểu nhiều hơn!
   Xin miễn tranh luận.

 15. Độ này bà con ta rỗ hơi quá nên sinh ra thích cãi vã .Đúng là nhàn cư sinh …rách chuyện .
  Có lẽ Y5CAFE độ này cũng không thấy có bài viết nào hay đáng để thảo luận…!

 16. Chào chú Vịnh, anh Tú, và tất cả quý bà con.

  Rất cám ơn mọi người đã giành thời gian để cùng bình luận, chia sẽ những thông tin xung quanh bài viết này. Tuy nhiên khi xem qua tất cả các phản hồi trên không ít bà con nông dân sẽ lên tiếng trách mắng Y5cafe khi cứ để cho tình trạng tranh luận vô ích như thế này diễn ra trên diễn đàn.

  Y5cafe rất mong muốn bà con nhìn thấy dòng chữ này: “Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện.” ở ngay dưới ô phản hồi của mỗi bài viết.

  Thịnh còi xin đóng phản hồi lại ở đây.
  Chúc mọi người sức khỏe.

Thảo luận đang tạm khóa.

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết