472 quán phục vụ cà phê miễn phí ở Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Sở Công thương cho biết, hưởng ứng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, đến 3/3/2023, trên địa bàn tỉnh đã có 8/15 huyện/thị xã/thành phố với tổng số 472 quán cà phê đăng ký tham gia chương trình mời khách hàng uống cà phê miễn phí trong ngày 10/3/2023.

Cụ thể, các địa phương đăng ký tham gia chương trình bao gồm:

  • huyện Cư Kuin: 52 quán tham gia;
  • huyện Ea H’leo: 32 quán tham gia;
  • huyện Ea Súp: 5 quán tham gia;
  • thị xã Buôn Hồ: 3 quán tham gia;
  • huyện Cư M’gar: 6 quán tham gia;
  • huyện Krông Ana: 7 quán tham gia;
  • huyện Krông Năng: 2 quán tham gia;
  • thành Phố Buôn Ma Thuột: 365 quán tham gia, trong đó có 352 quán phục vụ miễn phí cà phê tại quán nhằm hưởng ứng Ngày Hội cà phê miễn phí và 13 quán cà phê lưu động miễn phí tại tuyến đường Phan Đình Giót (phường Tân Tiến).

Phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót cũng chính là điểm nhấn và cũng là nét mới trong dịp Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Con đường bích họa Phan Đình Giót sẽ trở thành phố phục vụ cà phê miễn phí tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. (Ảnh Vũ Long)

Đến nay, 4 tập đoàn, doanh nghiệp về cà phê trên địa bàn tỉnh đã đăng ký chuỗi hoạt động tại tuyến đường này, gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xuất nhập khẩu 2/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn TNI King Coffee và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Truyền thông Sự kiện Pro (thương hiệu Ama Coffee).

Tuyến phố cà phê miễn phí sẽ phục vụ trong 5 ngày (từ 10/3 đến 14/3/2023). Việc ra mắt Phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót sẽ là tiền đề để UBND thành phố, nghiên cứu, triển khai phố đi bộ trong thời gian tới. Thành phố cũng có chủ trương, sau Lễ hội, vào ngày 10/3 hàng năm đều tiếp tục triển khai Ngày hội Cà phê miễn phí để phục vụ nhân dân và du khách.

Ngày hội cà phê miễn phí sẽ diễn ra vào ngày 10/3. Các quán không phát phiếu, người dân và du khách đến quán đều được thưởng thức cà phê miễn phí.

Không chỉ phục vụ miễn phí cà phê vào ngày 10/3, hiện đã có hơn 50 quán sẽ tạo điều kiện cho nhân dân và du khách thưởng thức cà phê miễn phí từ 2 – 5 ngày trong thời gian diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Các địa phương đang tiến hành in, trang trí băng rôn để nhân dân và du khách nhận dạng được các quán phục vụ cà phê miễn phí.

>> Chi tiết các chương trình trong Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2023

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng