CTCP Cà phê Thái Hòa – Hòa Bình: Tổ chức xuống giống trồng cà phê niên vụ 2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng 1/8, Công ty CP cà phê Thái Hòa Hòa Bình đã tổ chức xuống giống trồng cà phê niên vụ 2010. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo sở NN&PTNT, Huyện uỷ, UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện Lạc Sơn, Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Tập đoàn Thái Hòa, đại diện cấp uỷ, chính quyền 2 xã Ngọc Lâu, Ngọc Sơn.

thai-hoa-ca-phe-hoa-binh

Tại buổi lễ, đại diện Tổng công ty Tập đoàn Thái Hòa, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Lạc Sơn đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 18-NQHU của Huyện uỷ Lạc Sơn về phát triển vùng cà phê trên địa bàn huyện. Đại biểu dự buổi lễ cũng thảo luận đóng góp ý kiến và đề ra các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả việc phát triển vùng cà phê tại các xã vùng cao huyện Lạc Sơn theo hình thức cà phê doanh nghiệp cổ phần do các hộ nông dân tham gia góp đất.

Việc phát triển vùng cà phê nguyên liệu tại 2 xã Ngọc Lâu, Ngọc Sơn được Công ty CP Thái Hòa – Hòa Bình chính thức triển khai từ tháng 6/2007, với giống cà phê chính là loại Catimo F7. Đến cuối năm 2009 đã trồng được 130 ha cà phê, gồm 60 ha cà phê doanh nghiệp và 70 ha cà phê do các hộ dân trồng được doanh nghiệp hỗ trợ giống, phân bón và chuyển giao kỹ thuật. Đến nay, lứa cà phê niên vụ 2008 đã có quả và được đánh giá cao về sản lượng, chất lượng. Từ năm 2007 đến nay, Công ty đã thu hút và tạo việc làm theo mùa vụ cho 400 lao động với mức thu nhập từ 1,2 – 2,5 triệu đồng/người/tháng

Niên vụ 2010, Công ty CP cà phê Thái Hòa Hòa Bình dự kiến xuống giống trồng trên 100 ha cà phê trên đất do các hộ dân 2 xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu góp theo hình thức cổ phần hóa. Với tiến trình đó, Công ty CP cà phê Thái Hòa Hòa Bình đang hướng tới mục tiêu trồng và phát triển 850 ha cà phê nguyên liệu tại 2 xã Ngọc Lâu, Ngọc Sơn trong thời gian tới.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo sở NN&PTNT, huyện uỷ, UBND huyện và nhân dân 2 xã đã tham gia trồng cà phê niên vụ 2010 tại xã Ngọc Lâu.

Theo báo Hoà Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết