Thành lập Ủy ban buôn bán cà phê chung giữa VN và Indonesia

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhằm phối hợp trong việc nâng giá cà phê Robusta xuất khẩu trên thị trường thế giới, một ủy ban chung về buôn bán cà phê, gồm các đại diện của khu vực sản xuất, thu mua, các công ty xuất khẩu và của chính phủ hai nước VN và Indonesia đang được xem xét để kiến nghị thành lập.

Ủy ban chung sẽ đảm nhiệm việc nghiên cứu và thảo luận vấn đề kiểm soát nguồn cung cấp cà phê Robusta, xây dựng một thể chế thương mại chung và tiêu chuẩn cà phê xuất khẩu của hai nước.

Theo đánh giá của Tổng thư ký Hiệp hội các công ty xuất khẩu cà phê Indonesia (AEKI) Rachim Catabrata, đây là bước phát triển mới tiếp theo Hiệp định kỹ thuật được ký kết ngày 27-6-2003 giữa AEKI với Tổng công ty Cà phê-Ca cao Việt nam (Vicofa).

Việt Nam và Indonesia là hai nước sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta hàng đầu thế giới. Tuy nhiên giá cà phê Robusta trên thị trường thế giới hiện chỉ ở mức 700 USD/tấn, chưa bằng một nửa giá cà phê Arabica, khiến những người trồng cà phê hai nước gặp nhiều khó khăn.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết