“Cà phê Buôn Ma Thuột” sẽ được bảo hộ tên gọi xuất xứ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sở Thương mại – du lịch Đắc Lắc cho biết theo đề án xây dựng thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột” đang được triển khai, thương hiệu này được đưa ra thị trường vào tháng 4-2005 và sẽ được bảo hộ về tên gọi xuất xứ hàng hóa.

Theo đó, sản phẩm cà phê nhân có xuất xứ tại Đắc Lắc sẽ được gắn thêm thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột” khi đưa ra giao dịch trên thị trường trong nước và thế giới. UBND tỉnh Đắc Lắc sẽ là đơn vị chủ quản của thương hiệu này. Các doanh nghiệp nằm trong địa giới bảo hộ của thương hiệu có thể làm đơn để UBND tỉnh cho phép sử dụng thương hiệu này vào việc kinh doanh.

Theo nhận định của các chuyên gia cà phê, những người dân sản xuất các sản phẩm cà phê có thương hiệu sẽ được hưởng lợi gấp hai lần các sản phẩm không có thương hiệu. Cà phê có thương hiệu sẽ thu hút nhiều khách hàng tiêu thụ, vì khách hàng tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm được bảo hộ. Trên thế giới hiện cũng đã có nhiều thương hiệu cà phê có nhu cầu tiêu thụ rất lớn như: Jamaican Blue Mountain, Haitian Blue Mountain, Hawaiian Kona, Guatemala Antigua…

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết