6 doanh nghiệp cà phê tham gia thị trường kỳ hạn London

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tại hội thảo “Kỹ thuật phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh cà phê – Giao dịch cà phê trên thị trường kỳ hạn London và New York” do Ngân hàng TMCP Kỹ thương VN (Techcombank) phối hợp với Công ty tài chính Refco (Singapore) tổ chức tại TP.HCM ngày 12-3, ông Vân Thành Huy – chủ tịch Hiệp hội Cà phê ca cao VN (Vicofa) – cho biết đã có sáu doanh nghiệp xuất khẩu cà phê VN chính thức đặt lệnh mua bán cà phê trên thị trường kỳ hạn London (LIFFE).

Những hợp đồng cà phê mua bán trên mạng đã được các doanh nghiệp thực hiện chủ yếu theo phương thức hợp đồng tương lai (futures), đơn vị tính cho mỗi hợp đồng là 5 tấn cà phê nhân, giá cà phê được tính theo giá giao dịch trên LIFFE trong thời điểm tương lai.

Theo ông Lê Đức Thống – giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu cà phê 2-9 (Đắc Lắc), sau ba tuần mua bán trên mạng, đã có 200 hợp đồng futures được công ty thực hiện thông qua nhà môi giới Techcombank với số lượng cà phê giao dịch 1.000 tấn. Các hợp đồng futures đã giao dịch đều có lãi nhờ quyết định đúng thời điểm mua vào, bán ra trong mỗi phiên giao dịch hằng đêm.

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết