Đề nghị tiếp tục khoanh nợ cho đơn vị kinh doanh cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong hàng loạt các cơ chế, chính sách mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiến nghị với Chính phủ về giải pháp cho xuất khẩu nông lâm sản từ nay đến cuối năm 2002 có yêu cầu quan trọng: tiếp tục cho phép nông dân, các đơn vị sản xuất, thu mua, xuất khẩu cà phê được tiếp tục khoanh nợ (nợ đến hạn, quá hạn, đáo hạn) đến khi nào giá cà phê được cải thiện.

Bộ cũng đề nghị Bộ Tài chính cải tiến thủ tục, rút ngắn thời gian thanh toán cho các doanh nghiệp xuất khẩu gạo theo hợp đồng Chính phủ. (theo quy trình hiện nay, doanh nghiệp phải mất 2-3 tháng sau khi giao hàng); kiến nghị Chính phủ hạn chế trợ cấp đặc biệt cho một số hợp đồng riêng rẽ để không gây áp lực đẩy giá trong nước quá cao so với mặt bằng giá thế giới; xem xét cấp bổ sung vốn lưu động theo định mức cho các doanh nghiệp chế biến nông lâm sản mới xây dựng hoặc mở rộng bị thiếu vốn lưu động trầm trọng để thu mua hàng xuất khẩu.

Theo Thời báo kinh tế Việt Nam

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết