Giá cà phê tiếp tục sụt giảm (19/06/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kỳ vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Trung bên lề hội nghị G20 tại Nhật đã giúp phần lớn các thị trường khởi sắc trở lại, nhưng với cà phê thì chưa.

Biểu đồ Robusta London T9/2019 phiên ngày 18/06/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 16 USD, xuống 1.340 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 14 USD, còn 1.372 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 1,75 cent, xuống 94,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1,65 cent, còn 96,6 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 31.000 – 31.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.402 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 20 – 30 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais Brasil tăng 1,02% lên ở mức 1 USD = 3,8610 Reais, trong khi USD yếu thêm một chút đã duy trì sức bán trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn, kết hợp với áp lực hết hạn hợp đồng quyền chọn và chốt giá trước ngày thông báo giao hàng đầu tiên đã làm cho giá giảm sâu thêm.

Báo cáo Cam kết Thương nhân (CFTC) mới nhất từ ​​thị trường cà phê ArabicaNew York cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 11/06, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 4,25% so với tuần thương mại trước đó xuống đăng ký bán ròng ở 39.364 lô, tương đương 11.159.520 bao và có khả năng đã sụt giảm nhiều hơn nữa sau liên tiếp những phiên thương mại khá tiêu cực vừa qua.

Báo cáo CFTC mới nhất từ ​​thị trường cà phê Robusta tại London cho thấy, tính cùng kỳ báo cáo, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã giảm vị thế bán ròng ngắn hạn bớt 6,13% so với tuần thương mại trước đó, xuống đăng ký bán ròng ở 24.262 lô, tương đương 4.043.667 bao và rất có khả năng đã giảm sâu thêm sau những phiên thương mại tiêu cực hơn kể từ sau đó.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết sẽ sớm tiếp tục trở lại những gói “nới lỏng định lượng” (QE) nhằm kích thích kinh tế, giúp các thành viên khối Eurozone lấy lại đà tăng trưởng đã bị trì trệ trong mấy tháng qua. Trong khi đó, căng thẳng thương mại có vẻ dịu bớt khi Tổng thống Mỹ cho biết sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc bên lề cuộc họp G20 sắp tới đã giúp hầu hết các thị trường khởi sắc trở lại, nhưng với cà phê thì chưa.

Hơn 80% thương nhân và nhà kinh tế dự đoán Fed sẽ chưa giảm lãi suất USD trong phiên họp chính sách hôm nay và suy đoán khả năng này sẽ được quyết định tại phiên họp chính sách tháng 7.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Oái oăm thật, ngay cả Fed hạ lãi suất thì ca rô cũng không phải là nơi các nhà đầu cơ lựa chọn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết