3 tháng đầu năm Việt Nam xuất khẩu gần 330.000 tấn cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bộ NN&PTNT cho biết, trong 3 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu được gần 330.000 tấn cà phê với kim ngạch khoảng 466 triệu USD. Sản lượng xuất khẩu giảm tới 24,04% và giảm 28,28% về giá trị kim ngạch so với cùng kỳ năm 2009.


Sản lượng xuất khẩu giảm tới 24,04% và giảm 28,28% về giá trị kim ngạch so với cùng kỳ năm 2009.

Cũng theo bộ NN&PTNT, giá cà phê tronh những tháng đầu năm đã giảm đáng kể, bình quân từ đầu năm đến nay, giá cà phê đã giảm 7,99% so với cùng kỳ năm 2009. Được biết, hiện giá cà phê được các đại lý thu mua tại các tỉnh Đak Lak, Đak Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng dao động từ mức 24.300 đồng – 24.500 đồng/kg.

Để góp phần ổn định giá cà phê trong nước và tạo vùng nguyên liệu cà phê ổn định, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm trong canh tác, có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới, vừa qua Ban Quản lý Dự án cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ ra mắt Liên minh sản xuất cà phê bền vững Cư Êbur – Simexco Đắk Lắk. Đây là Liên minh sản xuất bền vững đầu tiên giữa nông dân và doanh nghiệp được thành lập.

Liên minh được hình thành giữa 4 tổ hợp tác của nông dân sản xuất cà phê tại xã Cư Êbur (gồm 182 hộ nông dân của 2 buôn Dhă Prông và Ea Bông, 100% là đồng bào Ê đê) và Công ty TNHH 1 Thành viên Xuất nhập khẩu 2 – 9 (Simexco Đắk Lắk) với tổng diện tích canh tác của Liên minh đạt trên 273 ha cà phê.

Liên minh sản xuất cà phê bền vững Cư Êbur – Simexco Đắk Lắk có tổng vốn đầu tư hơn 9 tỷ đồng, gồm 5,4 tỷ đồng là vốn tự có của nông dân và doanh nghiệp và 3,6 tỷ đồng do Dự án cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk tài trợ.

Theo Báo ĐCSVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết