Thành lập Liên minh sản xuất cà phê bền vững

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 6/4, tại xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột, Ban Quản lý Dự án cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ ra mắt Liên minh sản xuất cà phê bền vững Cư Êbur – Simexco Đắk Lắk.


Liên minh được hình thành giữa 4 tổ hợp tác của nông dân sản xuất cà phê tại xã Cư Êbur (gồm 182 hộ nông dân của 2 buôn Dhă Prông và Ea Bông, 100% là đồng bào Ê đê) và Công ty TNHH 1 Thành viên Xuất nhập khẩu 2 – 9 (Simexco Đắk Lắk) với tổng diện tích canh tác của Liên minh đạt trên 273 ha cà phê.

Mục tiêu chính của Liên minh là tạo vùng nguyên liệu cà phê ổn định, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm trong canh tác (có chứng nhận Utz Certified), có khả năng cạnh tranh với các nước trong khu vực và trên thế giới; giúp người nông dân từng bước phát triển kinh tế tập thể tại địa phương theo mô hình hợp tác mới… thông qua việc đào tạo, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến người sản xuất.

Liên minh sản xuất cà phê bền vững Cư Êbur – Simexco Đắk Lắk có tổng vốn đầu tư hơn 9 tỷ đồng, gồm 5,4 tỷ đồng là vốn tự có của nông dân và doanh nghiệp và 3,6 tỷ đồng do Dự án cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk tài trợ.

Được biết, Liên minh sản xuất cà phê bền vững Cư Êbur – Simexco Đắk Lắk là Liên minh sản xuất bền vững đầu tiên giữa nông dân và doanh nghiệp được thành lập do Dự án cạnh tranh nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk tài trợ.

Trong thời gian tới sẽ có một số liên minh sản xuất khác giữa nông dân và doanh nghiệp ra đời như: Chuỗi giá trị Bơ Dakcado, Liên minh sản xuất và tiêu thụ heo rừng huyện Ea Kar, Liên minh sản xuất cà phê chất lượng cao Đắk Man tại xã Ea Tu (TP. Buôn Ma thuột) và xã Hòa Đông (huyện Krông Pắk), Liên minh sản xuất ca cao bền vững huyện Ea Kar.

VOVnews

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết