Tổng công ty cà phê Việt Nam “vượt bão”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

* XK ĐẠT 330 TRIỆU USD

Mặc dù phải đương đầu với rất nhiều khó khăn do kinh tế thế giới suy thoái, sự biến động khó lường của thị trường trong năm 2009, nhưng TCty cà phê VN (Vinacafe) vẫn đạt được kết quả khả quan khi XK được gần 230.000 tấn cà phê đạt kim ngạch trên 330 triệu USD.

Theo ông Đỗ Văn Nam – TGĐ Vinacafe, năm 2009 là một năm đầy những khó khăn, sóng gió mà ngành cà phê phải đương đầu. Đặc biệt là thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp, trong đó cơn bão số 9 và 11 đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản, vườn cây cho TCty tại Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Đăklăk. Đồng thời, giá đầu vào của SX liên tục tăng cao, giá cà phê XK biến động phức tạp, các DN “khát” vốn trong khi ngân hàng siết chặt tín dụng.

Không những vấp phải “bão tố” mang tính khách quan, ngay trong nội tại Vinacafe cũng nổi sóng gió khi việc XK chưa có chiến lược, các DN ồ ạt XK đầu vụ nên không giữ được giá gây thiệt hại lớn cho cả DN và nông dân trồng cà phê. Tuy nhiên, lãnh đạo Vinacafe đã chủ động phân tích tình hình, tổ chức kinh doanh XNK nhạy bén khiến hiệu quả vẫn đạt và vượt kế hoạch đề ra: XK gần 230.000 tấn cà phê (chiếm 20,4% tổng khối lượng XK của cả nước) đạt kim ngạch trên 330 triệu USD.

Ông Đỗ Văn Nam – TGĐ Vinacafe: Năm 2010 tình hình kinh tế, thị trường vẫn rất nhiều khó khăn, vì thế Tổng Cty sẽ không chạy theo số lượng mà tập trung bảo toàn vốn, kinh doanh đạt hiệu quả.Ông Đoàn Đình Thiêm – Chủ tịch HĐQT Vinacafe, cho biết Vinacafe là TCty lớn của ngành nông nghiệp liên tiếp trong 4 năm liền (2006 – 2009) kinh doanh đạt hiệu quả cao, lợi nhuận hàng năm từ 150 – 300 tỷ đồng, nộp ngân sách trên dưới 200 tỷ đồng/năm. Hiện Vinacafe đang đầu tư sản xuất trên 35.000 ha trồng cây công nghiệp tại Tây Nguyên, trong đó trên 20.000 ha trồng cà phê; tạo công ăn việc làm cho trên 30.000 CB, CNV và hàng trăm nghìn hộ đồng bào dân tộc.

Kế hoạch năm 2010, Vinacafe khẳng định sẽ duy trì và nâng cao chất lượng tăng trưởng đạt mức cao hơn năm 2009. Cụ thể, tổng sản lượng cà phê XK sẽ đạt 250.000 tấn (bằng 109% so với năm 2009), đạt kim ngạch 344,5 triệu USD (bằng 104% so với năm 2009). Đặc biệt, Vinacafe cũng đặt mục tiêu năm 2010 tăng thu nhập cho 3 vạn CB, CNV với mức tăng 24% so với năm 2009.

Theo Nông Nghiệp

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tổng công ty thì đã vượt qua được cơn bão, nhưng người nông dân trồng cà phê vẫn thấp thỏm lo âu vì cơn bão giá thất thường từ thị trường cà phê.

    Mất mùa, rớt giá, 1kg cà phê bây giờ chỉ huề vốn công sức bỏ ra của bà con, thời điểm nắng hạn đến lúc phải tưới thì giá xăng dầu tăng, điện tăng mà sao không nghe ai nhắc tới nổi khổ này.

    Sự khó khăn ở ngay gốc rễ của ngành, nơi tạo ra những hạt cà chất lượng giúp ông tổng nọ, bà doanh nghiệp kia vượt bão.
    Than ôi!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết