Nông sản giảm giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ông Đỗ Hà Nam, tổng giám đốc Công ty CP Intimex TP.HCM, cho biết: “Trong tháng 2, chỉ có sắn lát tăng giá còn lại các loại nông sản xuất khẩu khác đều giảm giá”. Giá xuất khẩu giảm, giao dịch trầm lắng đã kéo giá nông sản trong nước giảm theo.

Cụ thể, trước tết giá điều nhân ở mức trên 6.000 USD/tấn thì nay giảm còn 5.800 USD/tấn. Giá điều thô trong nước cũng giảm 1.000-2.000 đồng/kg, còn 16.000 đồng/kg.

Theo Hiệp hội Hồ tiêu VN (VPA), giá tiêu xuất khẩu cũng giảm khoảng 100 USD/tấn so với tháng 1. Hiện đang vào vụ thu hoạch tiêu 2010, giá tiêu xô trong nước ở mức 40.000 đồng/kg, loại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu là 43.000 đồng/kg.

Trong khi đó, theo Hiệp hội Cà phê cacao VN (Vicofa), giá cà phê trong nước giảm còn 22.500 đồng/kg, thấp nhất trong vòng tám tháng qua. Giá cà phê xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước giảm chỉ còn 1.160 USD/tấn.

Ông Nguyễn Đức Thanh, phó chủ tịch Hiệp hội Điều VN (Vinacas), cho biết hiện đang vào vụ điều của VN, Tây Phi và sắp tới là Ấn Độ, nguồn cung dồi dào nên các khách hàng nhập khẩu cũng chưa tích cực mua hàng mà đợi chờ mặt bằng giá mới.

Ông Trần Đức Tụng, chánh văn phòng VPA, cũng cho rằng cuối năm 2009 xuất khẩu nông sản được giá, các doanh nghiệp ào ạt bán nên nguồn dự trữ của các nhà nhập khẩu hiện nay khá dồi dào, họ chưa muốn ký hợp đồng mới. Ngoài ra, theo ông Đỗ Hà Nam, trên thị trường thế giới, nhiều nhà đầu cơ đang chuyển từ đầu tư hàng hóa sang tiền tệ khi đồng USD tăng giá.

Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết