Đến 2020 chỉ trồng gần 10.000 ha mắc ca

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo “Quy hoạch phát triển cây mắc ca vùng Tây Bắc và Tây Nguyên đến năm 2020, tiềm năng phát triển đến năm 2030” mà Bộ NN&PTNT vừa phê duyệt, đến năm 2020, diện tích trồng cây mắc ca vùng Tây Bắc và Tây Nguyên là 9.940 ha, trong đó vùng trồng tập trung là 2.350 ha và trồng xen với cây trồng khác khoảng 7.590ha, chủ yếu là trồng xen trong diện tích cà phê, chè…

Việc mở rộng trồng cây mắc ca phải dựa trên sự đánh giá kỹ lưỡng.
Việc mở rộng trồng cây mắc ca phải dựa trên sự đánh giá kỹ lưỡng.

Đến năm 2030, dự kiến diện tích trồng mắc ca sẽ tăng lên là 34.500ha, gồm 7.000ha trồng tập trung và 27.500ha trồng xen. Bộ NN&PTNT khẳng định, việc gia tăng trồng mắc ca phải căn cứ vào kết quả tổng kết, đánh giá hiệu quả cây mắc ca giai đoạn đến 2020. Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với các địa phương định hướng quy mô sản xuất cho  từng địa phương cụ thể.

Về cơ sở chế biến, từ nay đến 2020, ngoài các cơ sở chế biến hiện có, sẽ quy hoạch thêm 12 cơ sở chế biến mắc ca từ 50-200 tấn/cơ sở tại hai vùng trên.

Về thị trường tiêu thụ sản phẩm, Bộ NN&PTTN xác định, tập trung nghiên cứu nhu cầu các thị trường tiêu thụ sản phẩm mắc ca trong nước và quốc tế, từng bước thực thi các biện pháp quảng cáo, tiếp thị, thiết lập mạng lưới phân phối sản phẩm mắc ca trong nước và quốc tế, tiến tới xây dựng thương hiệu sản phẩm mắc ca Việt Nam.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh thực hiện các chính sách khuyến khích doanh nghiệp liên kết với nông dân đầu tư xây dựng vùng nguyên liệu, thu mua quả mắc ca chế biến sản phẩm.

Theo Bộ NN&PTNT, cây mắc ca là cây trồng mới ở Việt Nam, các kết quả nghiên cứu về giống, khả năng thích nghi, bảo quản, sơ chế cũng như tiêu thụ sản phẩm cần phát triển từng bước vững chắc.

Theo Báo Hải quan

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết