​2 đơn vị đầu tiên được công nhận “Huyện nông thôn mới”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 24-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao bằng công nhận danh hiệu “Huyện nông thôn mới” cho huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh (Đồng Nai).

huyen nong thon moi

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao bằng công nhận danh hiệu “Huyện nông thôn mới” và tặng 10 tỉ đồng cho huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh – Ảnh: H.Mi

Đây là hai đơn vị đầu tiên của cả nước đón nhận danh hiệu này sau hơn bốn năm cùng cả nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, ông Đinh Quốc Thái, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết Xuân Lộc và Long Khánh đã hoàn thành quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xác định được sản phẩm chủ lực, hỗ trợ mô hình sản xuất hiệu quả và vùng sản xuất tập trung.

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả Đồng Nai đạt được và mong muốn tỉnh tiếp tục đi đầu trong xây dựng nông thôn mới.

Thủ tướng cũng lưu ý Đồng Nai và các địa phương khác vận dụng sáng tạo các chính sách xây dựng nông thôn mới như ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, có chính sách khuyến khích doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, công nghiệp dịch vụ ngay trong địa bàn nông thôn…

Thủ tướng tặng huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh mỗi địa phương 10 tỉ đồng. Tỉnh Đồng Nai cũng thưởng cho hai đơn vị đạt chuẩn huyện nông thôn mới số tiền 10 tỉ đồng/đơn vị.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết