Xuất khẩu cà phê: Lượng tăng, giá giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu cà phê tháng 9 ước đạt 54 ngàn tấn với trị giá 76 triệu USD, đưa tổng lượng cà phê xuất khẩu 9 tháng năm 2009 lên 893 ngàn tấn với giá trị 1,319 tỷ USD.

So với cùng kỳ năm ngoái, xuất khẩu cà phê tăng 16,84 % về lượng nhưng lại giảm 18,09% về giá trị. Lý do là giá cà phê xuất khẩu giảm sút khá mạnh. Tính trong 8 tháng đầu năm, giá xuất khẩu chỉ đạt 1.481USD/tấn, giảm 29,68 % so với cùng kỳ năm 2008.

Cà phê là đứng thứ hai về xuất khẩu trong nhóm hàng nông sản của Việt Nam (sau gạo). Tính về cà phê Robusta thì Việt Nam cũng dẫn đầu thế giới. Thế nhưng, cho đến nay các nhà xuất khẩu Việt Nam chưa bao giờ chủ động được giá bán và hoàn toàn chịu sự chi phối của các nhà đầu cơ lớn trên thế giới. Điều này dẫn tới việc cà phê luôn bị ép giá, đặc biệt khi vào vụ thu hoạch.

Hiện nay thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất của Việt Nam là Bỉ (chiếm tỷ trọng 13,82 %) thay thế vị trí của Đức (11,06%).

Theo VNmedia

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết