Cảnh giác trước nạn trộm cắp tiêu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Lợi dụng lúc đêm khuya trời mưa “tiêu tặc” đã cắt khóa cửa nhà kho và khoắng đi gần 7 tạ tiêu mà gia đình chị Oanh với tổng trị giá ước tính hơn 100 triệu đồng.

Khoảng thời gian này đa số những hộ trồng tiêu trên địa bàn xã Ia Băng, huyện ChưPrông, Gia Lai đã thu hoạch tiêu xong, trong đó có một số người dân đã bán hết tiêu vừa thu hoạch và cũng có một số người dân đang cất trữ tiêu trong nhà.

Đây cũng là cơ hội để “tiêu tặc” lợi dụng lúc người dân sơ hở thực hiện hành vi trộm cắp.

trom cap tieu gia lai

Kho chứa tiêu của gia đình chị Oanh bị “tiêu tặc” cắt khóa.

Thông tin từ Công an xã Ia Băng, huyện ChưPrông cho biết vào đêm ngày 05/4/2014, tại gia đình chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1975, ngụ thôn Phú Tân, xã Ia Băng, huyện ChưPrông, Gia Lai) lợi dụng lúc đêm khuya trời mưa “tiêu tặc” đã cắt khóa cửa nhà kho và khoắng đi gần 7 tạ tiêu mà gia đình chị Oanh vừa thu hoạch xong với tổng trị giá ước tính hơn 100 triệu đồng.

Trao đổi với PV chị Oanh tâm sự: Gia đình chị quanh năm làm rẫy, kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào rẫy tiêu và cà phê, suốt năm chỉ đợi đến mùa thu hoạch, bao nhiêu là thứ tiền phải chi ra từ việc lo cho 3 đứa con đang tuổi ăn học, còn phải lo trả tiền phân bón mua nợ để chăm sóc cho rẫy tiêu và cà phê.

Năm nay, do thời tiết khắc nghiệt, mặc dù trồng hơn 1.000 trụ tiêu trong vườn nhà nhưng một số cây có biểu hiện bị chết khô nên gia đình chị chỉ thu hoạch được 7 tạ tiêu khô đang chuẩn bị làm sạch để mang bán lấy tiền trả nợ tiền phân bón cho đại lý và trang trải cho cuộc sống gia đình, nhưng chưa kịp thực hiện thì gia đình đã bị “tiêu tặc” vào khoắng sạch lúc nửa đêm.

Hiện cơ quan Công an đang điều tra và làm rõ vụ việc.

Theo Tầm Nhìn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết