Tây Nguyên khả năng khô hạn sẽ còn kéo dài

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các tỉnh Tây Nguyên đang hứng chịu đợt khô hạn gay gắt, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết đợt hạn hán này có thể kéo dài đến cuối tháng 5.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay tại một số tỉnh ven biển miền Trung, Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên như Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắc Lắc, Đắc Nông… đã xuất hiện tình trạng khô hạn, thiếu nước cục bộ và xâm nhập mặn ở vùng cửa sông.

Từ cuối năm 2013 đến nay, các khu vực này lượng mưa phổ biến thiếu hụt từ 50 đến 90% so với trung bình nhiều năm; đặc biệt, khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ từ tháng 1-2014 đến nay nhiều nơi không xuất hiện mưa. Dự báo, lượng mưa tháng 3 và 4 ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng ở mức thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Do đó, tình trạng thiếu nước, khô hạn tại khu vực này đến khoảng cuối tháng 8-2014 mới dần được cải thiện. Tại Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận tình trạng khô hạn có khả năng kéo dài đến cuối tháng 5 mới dần được cải thiện.

Theo QDND.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cà phê năm nay chắc chắn sẽ giá cao, bà con chịu khó đầu tư tưới tắm chăm bón! Vì một nền nông nghiệp vững mạnh của Việt nam hãy dùng hàng nông sản và sản phẩm made in Việt nam!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết