Ra mắt Chương trình tập huấn nâng cao năng suất ca cao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng 25 – 2, Dự án hợp tác công tư phát triển ca cao Việt Nam đã tổ chức ra mắt Chương trình tập huấn nâng cao năng suất ca cao và cấp chứng nhận. Tham dự có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, Giám đốc Ban quản lý Dự án ca cao.

images929262_tt2
Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt phát biểu tại lễ ra mắt

Theo Cục Trồng trọt, hiện cả nước có khoảng 22.000 ha ca cao, tập trung tại 3 vùng chính là Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Tại Dak Lak, hiện có hơn 2.500 ha, trong đó diện tích cho thu hoạch khoảng 1.000 ha, năng suất bình quân từ 1,4 đến 1,5 tấn/ha. Với mục đích nâng năng suất ca cao 2kg/ cây và 1.600 nông dân được cấp chứng nhận UTZ, từ tháng 9-2013 đến tháng 11-2014, Chương trình sẽ tiến hành đào tạo kỹ thuật cho 2.000 nông dân có vườn cây ca cao trong giai đoạn kinh doanh từ 4 năm tuổi trở lên tại 7 tỉnh: Dak Lak, Dak Nông, Bình Phước, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa- Vũng Tàu về các nội dung sản xuất ca cao theo chứng nhận UTZ, nâng cao năng suất ca cao, quản lý sâu bệnh tốt, nâng cao năng lực cho các cơ sở lên men… Đơn vị thực hiện là Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, sản xuất ca cao Thành Đạt và Công ty TNHH Cargill Việt Nam.

images929260_tt5
Ông Trịnh Văn Thành, Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ, sản xuất ca cao Thành Đạt đang cung cấp thông tin cho các đại biểu về tình hình giá hạt ca cao

Được biết, dự án hợp tác công tư (PPP) về phát triển ca cao Việt Nam được Chính phủ Hà Lan cùng các doanh nghiệp gồm Rabobank, Mars, Cargill, IDH thực hiện nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển bền vững cây ca cao. Trước mắt, dự án đang được triển khai ở Dak Lak, sau đó nhân rộng ra các tỉnh khác với thời hạn 3 năm (2012- 2014), ngân sách xấp xỉ 1,4 triệu EURO, trong đó vốn ODA là trên 1,3 triệu EURO, vốn đối ứng của Việt Nam hơn 24.000 EURO.

Theo Báo Đắk Lắk

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết