Thị trường tiêu Ấn Độ: Nguồn cung thắt chặt đẩy giá tiêu lên

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hotieuthuonghieucopy(30/12) – Tuần trước, thị trường hạt tiêu chứng kiến ​​xu hướng hỗn hợp khi giá sụt giảm vào đầu tuần nhưng sau đó đã tăng lên do nguồn cung thắt chặt và các hoạt động hạn chế.

Thời tiết hiện hành tại các bang phía bắc Ấn Độ rất lạnh kết hợp với những ngày nghỉ đã làm suy yếu nhu cầu trong nước.

Hầu hết những người bán hàng tiêu dùng đã mua hàng theo đường dây của họ nhưng không có sản phẩm nào. Vì vậy, họ dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường trong những ngày tới. Nhiều người đã trì hoãn mua hàng cho đến vụ mùa mới.

Nhu cầu hiện tại được ước tính khoảng 4.000 tấn mỗi tháng. Vụ mùa mới dự kiến ​​sẽ bắt đầu từ các tuần tiếp theo của năm 2014.

Nếu xu hướng hiện tại có dấu hiệu bất kỳ cho thấy tổng sản lượng vụ mùa mới ít hơn sẽ làm cho sự sẵn có duy trì chặt chẽ trong năm tới. Đồng thời, do vẫn chưa nhận được nhu cầu trong nước nên các thị trường có khả năng chỉ bắt đầu hoạt động kể từ tuần tới. Sau đây nguồn cung sẽ duy trì rất chặt chẽ, nguồn tin thị trường cho Business Line biết.

Một số hạt tiêu đến từ các huyện phía nam của Kerala có dung trọng thấp và độ ẩm cao. Số hàng này phù hợp cho ngành công nghiệp chiết suất tinh dầu tiêu và đã được giao dịch ở mức 450 – 487 Rupi/kg. Đó là những hạt tiêu chín sớm nhưng có trọng lượng thấp hơn. Hạt tiêu vụ cũ đã được giao dịch ở mức 502 – 505 – 508 Rupi/kg tùy thuộc vào chất lượng và vùng sản xuất.

Nhu cầu nội địa Ấn độ hiện nay đã được đáp ứng bằng hàng giao với số lượng nhỏ hạt tiêu loại chưa phân theo từng bao 10 – 15 – 20 – 25 kg và bằng đường sắt đến các thị trường phía bắc Ấn Độ. Hàng đưa đến tại thị trường kỳ hạn trong tuần là dưới 10 tấn mỗi ngày.

Theo các nguồn tin chính thức, các loại hạt tiêu vụ mùa mới đã bắt đầu đến các thị trường trong nước.

Dự kiến sản lượng vụ mùa mới của Ấn Độ ước tính chỉ khoảng 45 – 48.000 tấn, số mang sang rất hạn chế, nên giá đảo chiều xảy ra chỉ một thời gian ngắn vì người tiêu dùng đang chờ đợi từ bất cứ nguồn nào do đã có một cuộc khủng hoảng nguồn cung ở Việt Nam, Brazil và Indonesia, nguồn tin Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cho biết.

Giá thị trường vẫn được ấn định ở mức kỷ lục khoảng 8.800 USD/tấn.

Trên sàn NMCE, hợp đồng hai tháng đầu năm trong tuần tăng 155 Rupi và 221 Rupi tương ứng với 53.050 Rupi/tạ và 53.250 Rupi/tạ (tương đương 8.564 USD/tấn và 8.596 USD/tấn). Doanh thu giảm 3 tấn xuống còn 88 tấn, trong khi hợp đồng mở vẫn không thay đổi ở mức 22 tấn. ( 1 USD = 61,945 Rupi )

Trên IPSTA, hợp đồng hai tháng đầu năm trong tuần vẫn không thay đổi tại 53.000 Rupi/tạ và 52.029 Rupi/tạ (tương đương 8.556 USD/tấn và 8.399 USD/tấn). Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng 3 tấn lên 20 tấn.

Giá giao ngay tăng 300 Rupi trong tuần lên mức 50.200 Rupi/tạ (tương đương 8.104 USD/tấn) cho loại tiêu xô và 52.200 Rupi/tạ (tương đương 8.427 USD/tấn) cho loại tiêu chọn.

Giá xuất khẩu đang ở 8.850 USD/tấn (c&f) cho châu Âu và 9.100 USD/tấn (c&f) đối với Mỹ.

*Ghi chú: các trang tin điện tử trích đăng lại, vui lòng đừng tự sửa khi chưa hiểu nội dung. Cảm ơn !

Theo Giatieu.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết