Bản tin thị trường tiêu ngày 09/09

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sau khi giảm giá vào phiên thứ 2 đầu tuần thì phiên qua sức mua bù thiếu đã làm thị trường tăng trở lại, do nguồn cung hàng thực  hiện nay đang bị thắt chặt vì thế chỉ cần một lượng nhỏ các hợp đồng mua là thị trường sẽ đẩy giá đi lên.

Số lô giao dịch trong phiên qua trên thị trường tiêu Kochi giảm 510 tấn trong tổng số 6,419 tấn được giao dịch. Tổng lượng  hợp đồng mở giảm 398 tấn còn 10,048 tấn.

Nhu cầu mua tại nội địa Ấn Độ chưa thực sự tăng do ngày nghĩ lễ tại một số nước Trung Đông vẫn sức ép lên thị trường tiêu. Thông tin thị trường lức này tăng giảm lẫn lộn nguyên do bởi vì giá đang ở chu kỳ biến động của m ô hình tam giác. Giá tại cửa khẩu Ấn Độ cho loại B2 ở mức 2,750usd/tấn, loại B1 2,850usd/tấn và loại Asta ở mức 3,000usd/tấn

Tại Brazil vụ mùa đang bắt đầu đợt thu hái các nhà mua hàng hầu như chưa tham gia nhiều vào thị trường lúc này. Một số nhà đầu cơ mua hàng thật và bán trên thị trường Ấn Độ để bảo hiểm. Trong tất cả các nước thì Ấn Độ là nước có giá hạt tiêu cao nhất khi giá cao hơn mức trung bình khoảng 400$. Biên độ giao động trên sàn Ấn Độ và Việt Nam vào những ngày gần đây hạn hẹp tuy nhiên sự giảm giá trên thị trường tiêu Ấn Độ dướ khu 15000Rupi làm cho sức mua trên thị trường rất yếu.

Theo các chuyên gia dự đóan về sản lượng Brazil ở mức 30-32 triệu tấn trong vụ mùa tới, giá tiêu tại Brazil thấp hơn giá tại các nước khoảng 200$. Thị trường Brazil và Indonesia vài phiên gần đây giảm do lượng hàng bán ra chào giá thấp hơn, nhu cầu mua hầu như rất hạn chế. Lượng hồ tiêu tồn kho ở Việt Nam hiện nay vẫn còn khoảng 20 – 25 ngàn tấn. Một số nhà đầu cơ vẫn căn yếu tố này để bán trên thị trường Ấn Độ cách đây vài phiên.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết