Giá ca cao trong nước tăng mạnh trở lại

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thời gian qua, giá ca cao xuống thấp khiến cho nông dân nhiều nơi đã đốn bỏ ca cao để chuyển sang những loại cây trồng khác.

Ông Huỳnh Quang Đức, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư tỉnh Bến Tre cho biết, giá ca cao khô lên men tại Bến Tre hiện ở mức 55.000 đồng/kg; ca cao tươi là 4.200 đồng/kg, tăng gần 50% so với cách đây một tháng.

Dự đoán giá ca cao sẽ còn tăng cao hơn nữa từ nay tới cuối năm do nhu cầu chocolate thế giới tiếp tục tăng và hiện nhu cầu đã vượt nguồn cung.

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn, ấp Phú Ngãi, xã Phú An Hòa, huyện Châu Thành, người có 7.000m2 chuyên canh ca cao cho biết giá cả ca cao tăng trở lại khiến người trồng rất phấn khởi.

Hiện ca cao đang vào thời điểm cho trái rộ nên thu nhập rất khá. Ông Ẩn nhẩm tính mỗi tháng ông thu hoạch chừng 800kg ca cao tươi, tính ra bán được gần 3,5 triệu đồng.

Thời gian qua, trước tình trạng giá ca cao xuống thấp (thời điểm thấp nhất là 3.000 đồng/kg ca cao tươi) cộng với việc giá một số loại trái cây như bưởi da xanh, cam, chanh tăng mạnh, nông dân nhiều nơi trong tỉnh Bến Tre đã đốn bỏ ca cao để chuyển sang cây có múi.

Ông Huỳnh Quang Đức khuyến cáo nông dân nên tập trung chăm sóc diện tích ca cao đang cho trái ổn định, tránh việc đốn bỏ theo phong trào, đặc biệt là bỏ ca cao để trồng bưởi da xanh. Ông Đức cũng khẳng định tại Bến Tre, việc trồng xen ca cao trong vườn dừa là mô hình bền vững nhất hiện nay.

Theo TTXVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết