Brazil sẽ nhập khẩu cà phê nhân để pha trộn và mở rộng xuất khẩu cà phê rang

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Brazil, nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đang xem xét cho phép nhập khẩu cà phê nhân để giúp cải thiện sự pha trộn hạt cà phê rang trong nước.

Brazil muốn đẩy mạnh xuất khẩu hạt cà phê rang, giảm bán cà phê nhân và nghiên cứu để bắt đầu nhập khẩu cà phê nhân từ các nước như Colombia về pha trộn với hạt cà phê của mình, Bộ trưởng Thương mại Brazil, ông Fernando Pimentel cho biết.

“Chúng tôi phải cải thiện sự pha trộn của chúng tôi, và điều đó có nghĩa phải nhập khẩu ít nhất 30 % cà phê nhân từ các nơi khác để kết hợp với hạt cà phê của mình,” ông Pimentel nói với phóng viên tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) ở Belo Horizonte, Brazil. “Điều này có nghĩa là chúng ta cần phải thay đổi một đạo luật hạn chế nhập khẩu cà phê nhân.”

Giá cà phê đã giảm 18 % trong năm nay tại sàn giao dịch New York, buộc Brazil phải thực hiện một loạt các biện pháp để hỗ trợ nông dân trồng cà phê, trong đó có hơn 3 tỷ reais (tương đương 1,31 tỷ USD) hỗ trợ tài chính và bán đấu giá các tùy chọn tới 3 triệu bao cà phê (bao = 60 kg).

“Chúng tôi đã sử dụng hết tất cả các công cụ chúng tôi có trong tay để giúp nông dân trồng cà phê”, ông Pimentel nói. “Chúng tôi cần phải học cách tạo ra các công ty thương mại lớn cho Brazil để chúng tôi không phải dễ dàng bị tổn thương do giá cả thay đổi từ nước ngoài.”

Theo Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết