Bản tin thị trường tiêu ngày 05/09

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

ho-tieuGiá hồ tiêu kỳ hạn giao dịch tại thị trường Kochi, Ấn Độ đóng cửa giá giảm. Giá vẫn đang dao động ở mức hiện nay vì thị trường vẫn chưa xác định được một hướng đi rõ ràng, thêm vào đó các nước Trung Đông và Hồi giáo đang trong kỳ nghĩ lễ Ăn chay.

Riêng thị trường Châu Âu, và Châu Mỹ rất muốn làm chủ thị trường vào lúc này, phiên qua giá tiêu kỳ hạn giao dịch tại London giảm 24$/tấn (đứng ở mức 3096/tấn). Mặc dù giá giảm nhưng sức mua tác động lên thị trường rất ít và biên độ cũng bị hạn chế. Giá giảm, lượng hợp đồng mở giảm điều này chứng tỏ thị trường đang trong tình trạng giao dịch rất bình thường mà không có sức bán khống mới.

Tại thị trường Châu Âu và Châu Mỹ hiện nay kỳ nghĩ hè đã hết, thời tiết đã bắt đầu chuyển sang mùa thu một số vùng cây bắt đầu có dấu hiệu khô hanh. Vào mùa đông là thời điểm các nhà rang xay cần mua hàng để chế biến, đặc biệt với thời tiết lạnh hơn thì nhu cầu tiêu thụ hạt tiêu sẽ lớn hơn.

Trên thị trường tiêu các nhà mua hàng vẫn nhận định giá xuống dài hơn vì thế những phiên gần đây họ không mua đuổi. Nếu điều này xảy ra vào những phiên tới sẽ thì thị trường sẽ rất xấu bởi vì nếu thị trường không có sức mua mới thì những nhà chế biến sản xuất đến đâu mua đến đó. Hiện nay trên thị trường tiêu các giao dịch hầu như không được bảo hiểm và các nhà giao dịch sẽ khó tránh khỏi những rủi ro, vì thế khi cảm thấy có lãi một số nhà đầu tư đang găm hàng sẽ tiến hành bán.

Những phiên gần đây giá không giảm nhiều tuy nhiên sức tăng trong phiên rất hạn chế. Vài ngày nay phí giao tàu tại những cảng lớn đều tăng do xăng dầu tăng giá đều đó lại gây thêm khó khăn cho các nhà xuất khẩu.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết