Phân urê giá rẻ từ Trung Quốc ồ ạt vào Việt Nam

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

phan-ure-trung-quocPhân bón giá rẻ, nhất là phân urê đang được nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam sau khi Trung Quốc chính thức giảm thuế xuất khẩu phân bón theo đường tiểu ngạch xuống 0% kể từ tháng 7/2009.

Theo Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam, từ đầu năm đến nay, lượng urê nhập khẩu về Việt Nam là 768.000 tấn, tăng 36,49% so với cùng kỳ năm 2008. Trong khi đó, nhu cầu phân bón cả nước trong năm 2009 chỉ ở mức 1,7 triệu tấn.

Cân đối với năng lực sản xuất trong nước khoảng 920.000 tấn/năm của hai doanh nghiệp trong nước là đạm Phú Mỹ và Hà Bắc cũng như lượng phân urê tồn kho, các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu phân bón giá rẻ tiếp tục được nhập khẩu về Việt Nam tình trạng khủng hoảng thừa phân urê rất có thể xảy ra.

Hiện cơ quan chức năng cũng chưa kiểm tra, đánh giá chất lượng phân urê nhập khẩu.

Bộ Công Thương cảnh báo, với cung cầu phân bón nội địa sẽ không biến động mạnh do nguồn cung ổn định và cầu không tăng mạnh, các doanh nghiệp cần chú ý tới chất lượng phân bón nhập khẩu, chủ động cân đối để tránh nhập khẩu ồ ạt do giá rẻ dẫn tới dư thừa trong nước.

Theo VNplus

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết