XK cà phê tuần cuối tháng 8/2009 tiếp tục giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

coffeebagsoptTrong tuần cuối tháng 8/2009, giá cà phê xuất khẩu tiếp tục giảm xuống còn 1.260-1.270 USD/tấn, giảm trung bình 40 USD/tấn, giá thu mua cà phê nhân cũng giảm 200-400 đ/kg so với tuần trước đó và đang đứng ở mức 23.600-23.800 đ/kg.

Hiện nay, lượng cà phê trong dân gần như đã cạn kiệt nên một số nhà đầu cơ vẫn tiếp tục găm hàng khiến thị trường giao dịch khá trầm lắng. Trong khi đó, thời hạn chốt sổ của các hợp đồng kỳ hạn tháng 9 đang đến gần nên nhiều doanh nghiệp đã phải mua bù thiếu với mức giá cao hơn giá thị trường khoảng 1.500 đ/kg nhưng vẫn không có hàng để mua.

Hiện, 20 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam đã liên kết với nhau để thành lập câu lạc bộ nhằm nâng giá trị xuất khẩu cà phê của Việt Nam trên thế giới. Và những doanh nghiệp có lượng cà phê xuất khẩu cao hơn 10.000 tấn/năm liên tục trong vòng 3 năm, sẽ được tham gia câu lạc bộ.

Câu lạc bộ sẽ là nơi để doanh nghiệp trao đổi thông tin về diễn biến thị trường sản lượng cà phê trong nước và thế giới, tiến độ xuất nhập khẩu và phương thức bán hàng, giá bán, mức độ trừ lùi, đồng thời thảo luận mức giá thu mua cà phê nguyên liệu trong nước, chất lượng cà phê nông dân bán ra cũng như xuất khẩu… để có những quyết định chính xác hơn. Đánh giá về niên vụ 2009/10 sắp tới, các thành viên câu lạc bộ nhận định vụ thu hoạch cà phê của Việt Nam sẽ kém hơn 15-20% so với niên vụ 2008/09.

Theo InfoTV

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết