Thị trường tiêu Ấn Độ: Giá tiêu tăng nóng trên sức ép của nguồn cung

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá tiêu kỳ hạn vẫn duy trì sức nóng ở thị trường trong nước trong khi giá tiêu có nguồn gốc nước ngoài đã vững chắc hơn vào tuần qua trên sức ép nguồn cung trong bối cảnh một số nhu cầu có xu hướng tích cực.

Tuần qua, tại thị trường nội địa, lượng hàng mới vẫn tiếp tục đến nhưng rất ít.

Đại lý tại Tamil Nadu đã bao giá trực tiếp với người trồng ở huyện Idukki và Wayanad của Kerala bằng tiền mặt và thực hiện tại cơ sở dựa theo giá thị trường kỳ hạn. Một số nhà máy cũng đang mua tiêu cấp nông trại và sơ chế để bán, nguồn tin thị trường cho biết. Đại lý và nông dân bang Karnataka cũng không bán hàng ra mặc dù họ cũng đã tăng giá.

IPSTA đã được phép nâng giới hạn biến động hàng ngày từ 500 Rupi lên 1.000 Rupi/tạ.

Trong tuần, hợp đồng tháng Tám, tháng Chín và tháng Mười tăng vọt lên 1.144 Rupi, 1.538 Rupi và 1.340 Rupi tương ứng với mức  41.750 Rupi/tạ, 42.050 Rupi/tạ và 41.850 Rupi/tạ (tương đương 7.071 USD/tấn, 7.121 USD/tấn và 7.087 USD/tấn). ( 1 USD = 59,0478 Rupi )

Tổng doanh thu tăng 17 tấn đến 199 tấn. Hợp đồng mở giảm 16 tấn cò 83 tấn. Giá giao ngay tăng nóng 900 Rupi đóng cửa ở mức 38.900 Rupi/tạ (tương đương 6.588 USD/tấn) cho loại tiêu xô và 40.900 Rupi/tạ (6.927 USD/tấn) cho loại tiêu chọn.

Đặc chủng Ấn Độ trên thị trường quốc tế là vào khoảng  7.200 USD/tấn (c&f) đối với châu Âu và khoảng 7.350 USD/tấn (c&f) đối với Mỹ và vẫn có giá cao hơn các xuất xứ khác.

Xu hướng ở nước ngoài

Theo một báo cáo từ nước ngoài, Việt Nam đã xuất khẩu hơn 85.000 tấn hạt tiêu, tính từ đầu năm đến hết tháng Sáu. Báo cáo từ Indonesia ghi nhận có sự sụt giảm tới 20% vụ mùa này. Nguồn cung từ Indonesia hiện đang thắt chặt do ngày lễ Hồi giáo và nguồn cung hạn chế.

Ở Brazil, trong khi hàng xuất khẩu hiện chưa bắt đầu, thị trường được làm chắc lên như đã có rất nhiều hoạt động trong việc lựa chọn đơn đặt hàng trước. Sản lượng vụ mùa của Brazil dự kiến sẽ tương tự như năm ngoái.

Trong khi tiêu đã bị ràng buộc trong vài tháng qua, tình hình thiếu hụt hiện nay có khả năng gây áp lực lên giá, báo cáo cho biết.

Theo Giatieu.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết