Giá cà phê Robusta tăng do xuất khẩu Việt Nam có khuynh hướng giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Robusta tăng trở lại ở London, được hỗ trợ bởi hoạt động chốt lời của cà phê Arabica tại New York, do hàng xuất khẩu từ Việt Nam  được dự báo sẽ giảm. 

Xuất khẩu cà phê từ Việt Nam, nhà sản xuất lớn nhất của giống cà phê robusta được sử dụng trong chế biến cà phê hòa tan và phối trộn trong cà phê rang xay, có thể sẽ giảm 35 % xuống 110.000 tấn trong tháng Tư, theo dự báo của Tổng cục Thống kê ở Hà Nội. Giá đã giảm 17% trong năm nay. Cà phê arabica New York đã giảm tới 4,6 %, vào ngày thứ Ba 23/4, vì tin đồn.

“Niềm tin sẽ vẫn tiếp tục tăng cho cà phê robusta, được hỗ trợ bởi chứng khoán bị mất giá,” Mathijs Deguelle, một nhà phân tích thị trường hàng hóa ở Ngân hàng ABN Amro NV, cho biết trong một báo cáo.”Chúng tôi hy vọng giá  robusta sẽ tăng đến mức cao 2.300 USD/tấn vào cuối năm 2013, với xu hướng gia tăng đáng kể khiến thị trường cảm nhận được khả năng tạo ra nguy cơ thiếu hụt trong vụ mùa cà phê 2013/2014.”

Trong năm nay, giá cà phê Robusta tăng 3,6 % và Arabica giảm 3,2 %.  Các nhà đầu cơ đang đặt cược vào giá cà phê Robusta tăng, và họ cũng nắm giữ cược trên mức giá thấp hơn cho giống cà phê Arabica, dữ liệu từ sàn NYSE Liffe và Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ trên Bloomberg. Kinh doanh cà phê Arabica là 61 % dưới mức trung bình trong 100 ngày qua, theo dữ liệu của Bloomberg.

Giá cà phê Arabica sẽ “hạ cánh” xuống vào khoảng 1,25 USD/lb, ABN Amro dự báo. Điều đó sẽ dẫn đến sự chênh lệch giá giữa hai loại cà phê là đủ thấp để thúc đẩy nhà rang xay sử dụng Arabica nhiều hơn. Cà phê Arabica đắt hơn hạt cà phê Robusta là 49 cent/lb tại thời điểm viết bài, dữ liệu của Bloomberg cho thấy.

“Con số thần kỳ để tạo ra sự chuyển đổi mạnh mẽ được cho là trong khoảng 20 – 25 cent/lb,” ông M. Deguelle nói.

Theo Bloomberg/Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết