Giá điều thô tăng mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nửa cuối tháng 3, điều thô trong nước đang được các doanh nghiệp (DN) mua với giá trên 30.000 đồng/kg, tăng khoảng 7.000 đồng/kg.

Lãnh đạo nhiều DN dự báo, giá điều thô trong nước có thể đạt mốc 40.000 đồng/kg. Theo Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas), giá điều tăng là do hạn hán. Các DN nhỏ trong nước đang mua vào dự trữ. Do giá điều tăng nên DN có kim ngạch xuất khẩu lớn đang đẩy mạnh nhập khẩu điều từ châu Phi với giá từ 850-950 USD/tấn, tương đương 18.000-20.000 đồng/kg.

Vinacas cho biết, với giá xuất khẩu như hiện nay (chưa đến 8 USD/kg) thì những DN mua điều trong nước để xuất khẩu sẽ bị lỗ khoảng 330 USD/tấn, còn nếu nhập điều thô, DN sẽ lãi 180 USD/tấn. Năm nay, Việt Nam có thể mất mùa điều nhưng ở Ấn Độ, Bờ Biển Ngà, Nigeria, Brazil… năng suất điều tăng nên việc Việt Nam mất mùa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nguồn cung thế giới và giá điều thô không thể tăng nhiều hơn nữa.

Theo Dân Việt

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết