Công ty 2/9 Daklak được vay 24 triệu USD để kinh doanh cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 9/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Standard Chartered vừa ký thỏa thuận cho vay 24 triệu USD dành cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu 2-9 Daklak (Simexco Daklak) – một doanh nghiệp nhà nước lớn thứ 2 trong lĩnh vực mua bán, chế biến và xuất khẩu cà phê của Việt Nam.

Theo Simexco Daklak, mục đích của nguồn vốn này nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn lưu động của công ty trong mùa thu hoạch cao điểm, lưu kho với chi phí tài chính cạnh tranh và thực hiện việc giao hàng từ xa theo yêu cầu của các nhà chế biến.

“Sản phẩm này sẽ giúp công ty chúng tôi có đủ năng lực để đạt được mục tiêu về doanh số xuất khẩu. Tôi đánh giá cao việc Ngân hàng Standard Chartered đã đưa ra sản phẩm tài chính phù hợp với sự phát triển bền vững của công ty Simexco Daklak và mong có thêm nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai,” ông Lê Đức Thống, Tổng Giám đốc Simexco chia sẻ.

Còn ông Louis Taylor, Tổng Giám đốc của Ngân hàng Standard Chartered nhận đinh, ngành cà phê đã có những phát triển vượt bật trong 20 năm qua và trở thành một trong những động lực chính, thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam. Việc xây dựng mối quan hệ chiến lược với Simexco là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết của Standard Chartered vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Sự hợp tác này là một minh chứng nữa cho việc Standard Chartered Việt Nam xứng đáng được nhận giải thưởng là “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất”, do tạp chí The Asset trao tặng gần đây. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu của Ngân hàng trong các hoạt động tài trợ thương mại tại Việt Nam.

Theo VN+

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Ngân Hàng VN đã hết tiền, không chừng được vay dẫn đến nợ xấu gia tăng.
  Vay ngân hàng nước ngoài, họ sẽ theo dõi cách làm ăn của khách hàng, hỗ trợ ngăn chặn nợ xấu, chứ theo làm ăn kiểu ngân hàng VN, thả lõng dẫn đến nợ xấu ngập đầu.
  Vài nét về Ngân hàng Standard Chartered
  Ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử phát triển trên 150 năm.
  Standard Chatered được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn, Thị trường Chứng khoán Hồng Kông, Thị trường Chứng khoán Mumbai. Hoạt động tại thị trường Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.
  Với hơn 1.700 chi nhánh và đại lý tại hơn 70 quốc gia với hơn 80.000 nhân viên.
  Tại Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn từ năm 1904.
  Đến năm 2009 được tái lập tại VN với 100% vốn nước ngoài, tên gọi là Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered. Có hệ thống hơn 5.000 máy ATM trên khắp cả nước.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết