Công ty 2/9 Đắk Lắk được vay 24 triệu USD để kinh doanh cà phê

Ngày 9/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Standard Chartered vừa ký thỏa thuận cho vay 24 triệu USD dành cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Xuất nhập khẩu 2-9 Daklak (Simexco Daklak) – một doanh nghiệp nhà nước lớn thứ 2 trong lĩnh vực mua bán, chế biến và xuất khẩu cà phê của Việt Nam.

Theo Simexco Daklak, mục đích của nguồn vốn này nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn lưu động của công ty trong mùa thu hoạch cao điểm, lưu kho với chi phí tài chính cạnh tranh và thực hiện việc giao hàng từ xa theo yêu cầu của các nhà chế biến.

“Sản phẩm này sẽ giúp công ty chúng tôi có đủ năng lực để đạt được mục tiêu về doanh số xuất khẩu. Tôi đánh giá cao việc Ngân hàng Standard Chartered đã đưa ra sản phẩm tài chính phù hợp với sự phát triển bền vững của công ty Simexco Daklak và mong có thêm nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai,” ông Lê Đức Thống, Tổng Giám đốc Simexco chia sẻ.

Còn ông Louis Taylor, Tổng Giám đốc của Ngân hàng Standard Chartered nhận đinh, ngành cà phê đã có những phát triển vượt bật trong 20 năm qua và trở thành một trong những động lực chính, thúc đẩy xuất khẩu của Việt Nam. Việc xây dựng mối quan hệ chiến lược với Simexco là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết của Standard Chartered vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Sự hợp tác này là một minh chứng nữa cho việc Standard Chartered Việt Nam xứng đáng được nhận giải thưởng là “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất”, do tạp chí The Asset trao tặng gần đây. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định vị trí dẫn đầu của Ngân hàng trong các hoạt động tài trợ thương mại tại Việt Nam.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Nông Cà

  Ngân Hàng VN đã hết tiền, không chừng được vay dẫn đến nợ xấu gia tăng.
  Vay ngân hàng nước ngoài, họ sẽ theo dõi cách làm ăn của khách hàng, hỗ trợ ngăn chặn nợ xấu, chứ theo làm ăn kiểu ngân hàng VN, thả lõng dẫn đến nợ xấu ngập đầu.
  Vài nét về Ngân hàng Standard Chartered
  Ngân hàng Standard Chartered đã có lịch sử phát triển trên 150 năm.
  Standard Chatered được niêm yết trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn, Thị trường Chứng khoán Hồng Kông, Thị trường Chứng khoán Mumbai. Hoạt động tại thị trường Châu Á, Châu Phi và Trung Đông.
  Với hơn 1.700 chi nhánh và đại lý tại hơn 70 quốc gia với hơn 80.000 nhân viên.
  Tại Việt Nam, Ngân hàng Standard Chartered lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn từ năm 1904.
  Đến năm 2009 được tái lập tại VN với 100% vốn nước ngoài, tên gọi là Ngân hàng TNHH Một thành viên Standard Chartered. Có hệ thống hơn 5.000 máy ATM trên khắp cả nước.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

85