Bộ trưởng Nông nghiệp Khu vực Trung Mỹ đồng ý về chương trình chống lại nấm cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồn điền cà phê ở Guatemala

Bộ trưởng Nông nghiệp của các nước thuộc khu vực Trung Mỹ và Cộng hòa Dominica đã nhất trí cao trong việc ưu tiên thực hiện một chương trình chống lại tác động của một loại nấm gọi là “Roya” đang tàn phá cây cà phê trồng trong Khu vực.

Kế hoạch này sẽ củng cố nỗ lực của các cơ quan chính phủ khác nhau và không loại trừ yêu cầu để được các cơ quan quốc tế giúp đỡ. Dự kiến sẽ được phê duyệt chậm nhất là tuần thứ ba của tháng Ba.

Theo các Bộ trưởng, gặp nhau vào hôm thứ Hai và thứ Ba tại San Jose, thủ đô của Costa Rica,  nấm Roya đã ảnh hưởng đến hơn 50% diện tích của ngành cà phê trong Khu vực.

Dữ liệu từ Chương trình hợp tác Phát triển công nghệ và Hiện đại hóa Cà phê ước tính thiệt hại của khu vực Trung Mỹ vào khoảng 20% sản lượng niên vụ 2012/2013, với tổn thất lên tới 500 triệu USD.

Tổ chức Y tế Nông nghiệp Quốc tế của Khu vực cũng đã ghi nhận sự bùng phát nấm Roya ở Mexico và Colombia.

Ông Gloria Abraham Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Chăn nuôi Costa Rica, hiện đang là chủ tịch Hội đồng Nông nghiệp Trung Mỹ, báo cáo rằng loại nấm Roya đã ảnh hưởng đến 64% trang trại cà phê của quốc gia này.

Tổng diện tích bị ảnh hưởng là 60.441 ha, trong đó có 26,3% là thiệt hại nghiêm trọng, 48% ở mức trung bình và 25,6% đang còn nhẹ.

Tổng diện tích trồng cà phê của Costa Rica vào khoảng 94.000 ha.

Theo Dow Jones/Giacaphe.vn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nếu mà xác định đúng là nấm cũng bùng phát ở Colombia thì giá cà A tại NY sẽ nhanh chóng tăng trở lại.

  2. Ông Gloria Abraham vừa là người của nước sản xuất cà phê (Costa Rica) vừa làm “quan lớn” của quốc tế nên phát biểu của ông sẽ có ảnh hưởng nhất định đến thị trường cà phê thế giới!

  3. Nông dân cà phê 14:33 ngày 23/02/2013

    Nếu nấm bệnh này bùng phát ở Bzaxin thành một đại dịch thì giá cà phê Việt Nam tha hồ mà tăng cao, có lợi cho nông dân trồng cà phê như tôi đây.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết