Cà phê Đăk Lăk có mặt tại 62 nước, vùng lãnh thổ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk, hiện nay cà phê nhân của tỉnh đã xuất khẩu đến 62 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 18 thị trường đạt kim ngạch trên 10 triệu USD. Đức và Nhật Bản là hai thị trường nhập khẩu cà phê nhân nhiều nhất của Đăk Lăk.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Niên vụ cà phê 2012- 2013, tỉnh Đăk Lăk thu hoạch được trên 465.000 tấn cà phê nhân, trong đó, tỉnh ưu tiên dành trên 350.000 tấn cà phê đảm bảo chất lượng để xuất khẩu sang thị trường các nước truyền thống và tăng gần 52.000 tấn cà phê xuất khẩu so với niên vụ trước. Tỉnh cũng khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nghiên cứu, mở rộng thị trường, đặc biệt, thực hiện xuất khẩu cà phê trực tiếp cho các nhà tiêu thụ, các nhà rang xay để không những tăng giá trị mà còn khẳng định được thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Đăk Lăk.

Công ty TNHH Một thành viên xuất khẩu cà phê 2/9 cho biết, trong niên vụ qua đã xuất khẩu cà phê nhân đến 48 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có trên 53% sản lượng cà phê được bán trực tiếp cho các nhà rang xay, các nhà tiêu thụ lớn trên thế giới.

Ngay quý I năm 2013 này, 15 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu cà phê trên đại bàn tỉnh Đăk Lăk đã có kế hoạch xuất khẩu trên 120.000 tấn cà phê nhân sang thị trường các nước.

Niên vụ cà phê 2011-2012, các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã xuất khẩu được trên 298.181 tấn cà phê nhân, với tổng kim ngạch đạt trên 621,5 triệu USD.

Theo Báo Tin Tức

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết