Xuất khẩu nông sản vẫn tăng 6,6% dù giá giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo Bộ Công thương, kim ngạch xuất khẩu 11 tháng năm 2012 của mặt hàng nông sản ước đạt 19,2 tỷ USD, chiếm 18,5% tổng kim ngạch xuất khẩu và tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2011.

Lượng xuất khẩu tăng vẫn là nguyên nhân chính đóng góp vào sự tăng trưởng kim ngạch của cả nhóm. Trong số các mặt hàng, chỉ có hạt tiêu là có lượng xuất khẩu giảm so với cùng kỳ. Đặc biệt, lượng xuất khẩu cà phê tiếp tục tăng mạnh so với tháng trước do đang vào vụ thu hoạch cà phê.

Theo đánh giá chung, hiện lượng cà phê xuất khẩu của Việt Nam vẫn đang được điều tiết hợp lý, chưa có hiện tượng bán ra ồ ạt mặc dù đang trong thời điểm đầu vụ. Gạo và cao su vẫn là hai mặt hàng có kim ngạch giảm so với cùng kỳ, trong đó, gạo giảm 1,8% về trị giá (mặc dù lượng xuất khẩu tăng 9,7%), cao su giảm 11,5% về trị giá (lượng xuất khẩu tăng 29%)

Theo CAND

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết