Sơn La: 10.000 hộ dân mất nước vì nước thải cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sau 3 ngày liên tục bị mất nước sinh hoạt, đến sáng 3-12, hơn 10.000 hộ dân ở TP Sơn La, tỉnh Sơn La đã có nước máy trở lại.

Trước đó, vào ngày 1-12, khi phát hiện nguồn nước sinh hoạt bỗng nhiên có mùi hôi thối, đổi màu khác lạ, Xí nghiệp Cấp nước số 1 TP Sơn La đã buộc phải đóng nguồn nước cấp cho các trường học, bệnh viện và 10.000 hộ dân trên địa bàn.

Nguyên nhân do nguồn nước cấp của xí nghiệp đã bị nước thải từ 3 cơ sở chế biến cà phê thuộc xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu và xã Chiềng Cọ, TP Sơn La cùng các cơ sở làm cà phê của hàng trăm hộ dân đóng trên địa bàn xả thải ra suối, làm ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước cấp.

Để khắc phục tình trạng này, UBND TP Sơn La đã ra lệnh tạm dừng các hoạt động chế biến, rang xay cà phê gây ô nhiễm môi trường có liên quan tới nguồn nước cấp cho thành phố. Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý các cơ sở cố tình vi phạm, đồng thời kiểm tra lại chất lượng nước đã cấp cho các hộ dân.

Theo Hải Dương (Anh Ninh Thủ Đô)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết