Xuất khẩu nông lâm thủy sản 9 tháng vượt 20 tỷ USD

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tính riêng trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 2,3 tỷ USD.

Theo báo cáo từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 9 ước đạt 2,3 tỷ USD. Một số mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn trong tháng 9 gồm: gạo ước đạt 270 triệu USD; cà phê ước đạt 171 triệu USD; cao su ước đạt 281 triệu USD…

Giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản 9 tháng đầu năm ước đạt 20,4 tỷ USD, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 11,1 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước; thủy sản ước đạt 4,5 tỷ USD, tăng 3,5%; lâm sản chính ước đạt 3,58 tỷ USD, tăng 19,2%.

Giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông lâm sản chính 9 tháng đầu năm có xu hướng tăng so với cùng kỳ năm trước, ngoại trừ gạo, cao su và hạt tiêu.

Một số mặt hàng có giá trị xuất khẩu lớn trong 9 tháng gồm: gạo ước đạt 2,78 tỷ USD (giảm 6,1% so với cùng kỳ); cà phê ước đạt 2,85 tỷ USD (tăng 29,8% so với cùng kỳ); cao su ước đạt 2,05 tỷ USD (giảm 10,1%); hạt điều ước đạt 1,08 tỷ USD (tăng 3,5%)…

Theo Gafin

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. “Tính riêng trong tháng 9, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 2,3 tỷ USD.” quy đổi được khoảng 45 ngàn tỉ đồng, chưa đủ 50% sở hụi đóng góp cho vinashin và vinalines thâm lạm và thua lỗ. (!?)

    • Cái gì ra cái đó chứ bác, đừng chụp mũ thế.
      Việc của chúng ta là gia tăng sản xuất để mang nhiều ngoại tệ về từ đó đời sống chính chúng ta được tốt hơn.

  2. Cái vụ thâm lạm trên 100 ngàn tỷ được Nông Cà nêu ra để so sánh rằng, tất cả nông dân sản xuất cà phê tại VN bán được trong một năm, thu tiền về (nhịn ăn uống) cũng mới chỉ bằng 50% tiền thâm lạm này mà thôi. Từ đó cho thấy nạn tham nhũng đang hoành hành khốc liệt trên cơ thể èo uột của ngân sách quốc gia chúng ta, trong đó có 200 triệu USD tiền thuế thu được từ xuất khẩu cà phê do nông dân làm ra!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết