Chủ động trong điều tiết thị trường phân bón

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

thị trường phân bónTheo dự báo của Bộ Công Thương, giá phân bón trên thị trường thế giới trong thời gian tới tiếp tục diễn biến khó lường sẽ ảnh hưởng đến giá trong nước.

Thống kê từ Bộ Công Thương cho biết trong 8 tháng đầu năm 2012, sản xuất phân đạm urê ước đạt hơn 1 triệu tấn, tăng 56,9% so với cùng kỳ năm 2011; phân DAP ước đạt 180,9 nghìn tấn, tăng 58,5%; phân lân ước đạt gần 1,1 triệu tấn, giảm 8,8%. Việc tăng sản lượng phân bón sản xuất trong nước đã góp phần quan trọng vào việc ổn định nguồn cung phân bón cho ngành nông nghiệp và tiết kiệm ngoại tệ nhập khẩu phân bón cho đất nước.

Hiện tại, một số khu vực của Đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu xuống giống cho vụ ba nhưng diện tích chưa nhiều; các tỉnh miền Đông Nam bộ cũng qua thời kỳ chăm sóc cho các loại cây công nghiệp; thị trường phân bón trong nước ổn định; giá có xu hướng giảm do chi phí sản xuất giảm (riêng giá DAP ổn định) nên lượng tiêu thụ phân bón các loại không tăng.

Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn cung đáp ứng cho nhu cầu vụ Thu Đông và vụ Đông Xuân tới đây, Bộ Công Thương vẫn tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất phân bón cần duy trì công suất ở mức cao; tích cực tìm kiếm nguồn hàng nhập khẩu đảm bảo chất lượng, có giá tốt nhất để bổ sung cho nguồn cung trong nước.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cần triển khai thực hiện linh hoạt điều chuyển hàng đến các vùng miền, tăng khả năng cung ứng tại chỗ, can thiệp nhanh khi phát sinh nhu cầu cục bộ tại từng khu vực.

Theo Báo Chính Phủ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết