Cà phê: Người trồng khóc, dân buôn cười

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

(Y5Cafe – 26/10/2001) Giá cà phê hạt hiện chỉ chưa đầy 3.000 đồng/kg, trong khi cà phê bột lại được dân buôn bán ra với giá có khi lên đến 160.000 đồng/kg. Ở Tây Nguyên, nông dân đang lần lượt chặt bỏ cà phê để trồng… bắp, còn ở chốn thị thành, hàng quán cà phê đua nhau mọc lên như nấm.

Ở TP HCM đi đâu cũng gặp… cà phê: cà phê vỉa hè, cà phê máy lạnh, cà phê vườn, cà phê sinh viên, cà phê người cao tuổi, cà phê mà không bán… cà phê! Chủng loại cà phê cũng thật đa dạng. Trước đây người Sài Gòn chỉ quen với cà phê đen, cà phê đá, cà phê sữa…, nay thực đơn của các quán nào là cà phê Robustan, Arabica, chồn, Brazil… Tùy theo từng nhà hàng mà giá cả khác nhau.

Ông Võ Văn H, đại diện hãng cà phê M. tại TP HCM cho biết, hãng của ông có một phẩm cấp duy nhất bởi theo ông, không nên phân biệt đối xử với khách hàng. Có khác chăng cũng tùy khẩu vị từng vùng để sao chế cho phù hợp, còn chất lượng phẩm cấp đều như nhau. Việc chia ra quá nhiều phẩm cấp với các mức giá cách trời, cách vực chỉ là chiêu để công kênh giá lên cho có vẻ hợp lý. Theo ông, với giá 160.000 đồng/kg “chồn”, nếu pha chế bán cho khách uống thì thu được tới 360.000 đồng, một con số làm cho người trồng cà phê phải… khóc!

Theo SGGP

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết