Giá cao su thiên nhiên tăng trở lại sau 6 tuần giảm liên tiếp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

thi-truong-cao-suNguyên nhân do các nhà đầu cơ rằng các ngân hàng trung ương sẽ có các động thái nhằm hỗ trợ tăng trưởng khi kinh tế toàn cầu ngày càng suy yếu.

Trên sàn giao dịch Tocom ở Tokyo, giá cao su kỳ hạn tháng 11 – kỳ hạn giao dịch sôi động nhất – đã tăng 2,1% trong ngày 14/6 lên 248,4 yên/kg, tương đương 3,140 USD/kg. Trong tuần này, giá tăng tổng cộng 4,4%, chấm dứt chuỗi thời gian giảm dài nhất kể từ năm 2008.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng trong phiên cuối tuần bởi kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề từa cuộc khủng hoảng nợ châu Âu. Báo cáo thất nghiệp hàng tuần và chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ công bố ngày hôm qua càng củng cố niềm tin của nhà đầu tư.

Giá dầu Brent lên trên 98 USD/thùng sau khi OPEC tuyên bố giữ nguyên hạn ngạch sản xuất cũng giúp cho giá cao su tăng. Giá dầu đắt đỏ sẽ làm giảm nhu cầu cao su tổng hợp trong khi đẩy tăng nhu cầu cao su thiên nhiên.

Ở Thái Lan – nước sản xuất và xuất khẩu cao su lớn nhất thế giới – đang có mưa ở khu vực phía nam, vùng trồng cao su chủ lực và chiếm tới 80% sản lượng cả nước. Điều này làm ảnh hưởng tới hoạt động cạo mủ và khiến sản lượng giảm sút. Thông tin này dự kiến sẽ tác động tích cực lên giá trong tuần tới.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết