Giá cao su tiếp tục giảm tuần thứ 4 liên tiếp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cao su giảm liên tục bởi nợ công châu Âu trầm trọng thêm, đà hồi phục kinh tế Mỹ yếu ớt và tăng trưởng Trung Quốc chững lại.

Chốt phiên 1/6, giá cao su giao tháng 11 trên sàn Tocom ở Tokyo, nơi giá được lấy làm tham chiếu cho thị trường châu Á, đã giảm 3,2 yên tức hơn 1% xuống 259,1 yên/kg. Trong phiên, có lúc giá xuống 258,2 yên/kg – thấp nhất 6 tháng.

Tuần này, giá cao su đã giảm 3%, tuần giảm thứ 4 liên tiếp. Trung Quốc, nước tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới, công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm xuống mức 50,4 – thấp nhất trong năm nay, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại.

Ngoài ra, giá còn chịu sức ép khi dự trữ cao su tại cảng Thanh Đảo của Trung Quốc, đặc khu luân chuyển cao su lớn cho sản xuất lốp xe, đang tăng nhanh do nhu cầu tiêu dùng cao su chậm lại.

Trong tháng 5, giá cao su đã giảm 17% – tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2011. Nỗi lo nợ công châu Âu và đà hồi phục của kinh tế Mỹ gặp nhiều khó khăn khiến cho các tài sản rủi ro rớt giá đồng loạt.

Dẫu vậy, giá cao su có khả năng sớm hồi phục, khi Thái Lan hôm thứ Năm vừa rồi cho biết sẽ hợp tác với Indonesia và Malaysia về các biện pháp nhằm ổn định giá cao su ở mức cao.

Nattawut Saikuar, thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Thái Lan cũng tái khẳng định, chính phủ sẽ tăng lượng cao su dự trữ và tiếp tục mua để đẩy tăng giá lên mục tiêu 120 baht/kg loại chưa hun khói, tức 3,76 USD/kg. Hiện GIÁ CAO SU loại USS3 của Thái ở mức 99 baht/kg.

Theo CafeF/TTVN

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết