Giá cao su xuất khẩu chỉ bằng 50% giá thế giới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nguyên nhân là do tình trạng tranh mua tranh bán giữa các doanh nghiệp, đầu vào của cao su xuất khẩu không được kiểm soát khiến chất lượng liên tục sụt giảm nghiêm trọng.

Bà Trần Thị Thúy Hoa, Tổng Thư ký Hiệp hội Cao su Việt Nam, cho biết mặc dù Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về xuất khẩu cao su nhưng các nhà nhập khẩu thường ưu tiên lựa chọn nguồn hàng từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan… với giá cao, trong khi hàng Việt Nam bị chê là hàng phẩm cấp thấp. Vì vậy, giá cao su của Việt Nam thường thấp hơn 50% so với giá thị trường thế giới.

Cũng theo bà Hoa, sở dĩ có hiện tượng này là do tình trạng tranh mua tranh bán giữa các doanh nghiệp, đầu vào của cao su xuất khẩu không được kiểm soát khiến chất lượng liên tục sụt giảm nghiêm trọng. Hiện cao su Việt Nam chiếm khoảng 10% sản lượng thế giới.

Theo Người Lao Động

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết