Giá phân bón giảm mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Do nhu cầu yếu, giá phân urê tại thị trường phía Nam hiện đã giảm 120.000 – 140.000 đồng/bao 50kg so với tháng 9/2011, Thanh Niên đưa tin.

Tại miền Bắc, tình hình kinh doanh xuất nhập khẩu phân bón qua cửa khẩu Lào Cai diễn biến chậm, nhu cầu tiêu thụ hầu như không có. Lượng hàng nhập khẩu chủ yếu là các hợp đồng nhỏ lẻ mặt hàng Amonium Sulphate (SA).

Giá các mặt hàng nhìn chung ở mức ổn định. Hoạt động tái xuất phân Diamino phosphate (DAP) nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn tiếp tục diễn ra với mức giá 600-620 USD/tấn FOB. Hiện đang có nhiều thông tin giá DAP sẽ xuống khá mạnh, có thể mức giảm lên đến 100 USD/tấn nhưng vẫn không có người mua.

Tại thị trường phía Nam, nhu cầu tiêu thụ phân bón cũng rất chậm do đợt lũ lớn vừa rồi đã mang lại lượng phù sa dồi dào. Giá phân urê hiện đã giảm khoảng 120.000 – 140.000 đồng/bao 50 kg so với tháng 9/2011.

Theo ông Đỗ Văn Hùng, Tổng giám đốc Công ty phân bón Việt Mỹ, thị trường phân bón hiện nay ảm đạm chủ yếu do chịu ảnh hưởng từ giá thế giới khi giá thế giới đã giảm 50 – 70 USD/tấn và chưa có dấu hiệu phục hồi. Nhu cầu tiêu thụ phân bón trong nước cũng thấp do thời tiết.

Giá phân bón giảm mạnh nên nhiều doanh nghiệp nhập khẩu phân bón đang chịu lỗ do đã nhập khẩu một lượng không nhỏ khi giá đang cao. Nhiều nhà nhập khẩu phải bán lỗ để thu hồi vốn.

Theo Thanh Niên

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (6 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. hồng quyền 12:20 ngày 24/02/2012

  Tui áp dụng bỏ phân cho cafe theo cách rạch một rạch theo rãnh của bồn rồi bỏ phân theo rạch đó xong rồi mới lấp đất lại. Làm vậy tôi thấy bị đứt rất nhiều rễ con xin hỏi bà con trên Y5 ai có kinh nghiệm xin hãy chỉ giúp tôi liệu tôi làm vậy ảnh hưởng gì cho cafe nhà tôi không.

 2. Phạm Văn Khiêm 16:19 ngày 24/02/2012

  Bạn làm như thế thì tốt quá. Một mặt là phân không bị rửa trôi nếu gặp mưa to, hạn chế bị bốc hơi nếu gặp trời nắng. Đứt mấy cái rễ già thì càng tạo điều kiện cho rễ non sinh trưởng, có nhiều lông hút nên hút được dinh dưỡng nhiều hơn. Chỉ tốn công thêm thôi nhưng hiệu quả hơn nhiều!

 3. Nhất Tửu Công 7:58 ngày 25/02/2012

  Bà con ai muốn bán cà phê xin hay từ từ bán vì giá cà phê đang có xu hương tăng chậm, sẽ lên 40,5 rồi dừng lại. Lúc này bà con nên bán vì cuối tuần sau giá sẽ hạ.

  • Bác nói đúng thật, mong góp ý chia sẻ nhiều ha bác Nhất Tửu Công.

 4. bón 10 bao phân nội ko bằng bón 1 bao phân ngoại

 5. người việt mà cứ gảm giá rồi độn đất sắt bột gạch muối là xong thôi mà

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết